Giữ vững vị thế dẫn đầu ngành in khu vực

14-01-2017

Hôm nay (14/01), Công ty cổ phần In Tổng hợp Cần Thơ long trọng tổ chức Kỷ niệm 40 năm thành lập (31/01/1977 – 31/01/2017). Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần In Tổng hợp Cần Thơ (Nhà in Cần Thơ) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển kinh tế cho thành phố Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 

Các hình thức đã được khen thưởng năm 2016:
★ Danh hiệu thi đua:
- Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Thông tin và Truyền thông (Quyết định số 106/QĐ-BTTTT ngày 22-1-2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông).
- Cờ Thi đua của UBND thành phố (Quyết định số 488/QĐ-UBND ngày 26-2-2016 của UBND thành phố Cần Thơ).
- Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ (Quyết định số 947/QĐ-TTg ngày 30-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ).
★ Hình thức khen thưởng:
- Bằng khen của UBND thành phố (Quyết định số 235/QĐ-UBND ngày 29-1-2016 của UBND thành phố Cần Thơ).
- Bằng khen của Bộ Công thương (Quyết định số: 4778/QĐ-BCT ngày 7-12-2016).

 

Nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển 40 năm của Nhà in Cần Thơ, từ một doanh nghiệp Nhà nước với tên gọi ban đầu là Quốc doanh ấn phẩm Hậu Giang, qua nhiều lần đổi tên cho phù hợp mục tiêu phát triển từng giai đoạn, đến năm 2006 thực hiện cổ phần hóa, đổi tên thành Công ty cổ phần In Tổng hợp Cần Thơ. Với chiến lược phát triển đúng đắn, Công ty đã vượt qua khó khăn, thách thức của cơ chế thị trường, giữ vững vị thế dẫn đầu ngành in khu vực. Năm 2002, ông Huỳnh Văn Bé, nguyên Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần In Tổng hợp Cần Thơ được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng Lao động vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới.

 

In Báo Nhân Dân tại Công ty cổ phần In Tổng hợp Cần Thơ. Có thể nói, từ năm 2006 đến nay là giai đoạn phát triển vượt bậc của Nhà in Cần Thơ, khẳng định sự thành công của việc chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần. Tuy có gặp một số khó khăn, thách thức trong những ngày đầu mới chuyển đổi, nhưng với sự quan tâm hỗ trợ và hợp tác tốt với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể người lao động, Nhà in Cần Thơ vẫn kiên trì định hướng mà Đại hội đồng cổ đông đã đề ra, tạo nên những thành quả rất đáng phấn khởi. Cụ thể, nếu so sánh tại thời điểm cuối năm 2005 với thời điểm hiện nay, sản lượng trang in tăng 2,6 lần, doanh thu tăng 3,4 lần, lợi nhuận tăng 41,5 lần, thu nhập bình quân tăng hơn 3 lần. Để tạo sự bứt phá tích cực trong giai đoạn này, Nhà in Cần Thơ đã đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại và đào tạo nâng cao trình độ kỹ thuật, năng lực của người lao động, bảo đảm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hiện nay, Nhà in Cần Thơ đang thực hiện in 12 tờ nhật báo hằng đêm và có khả năng in từ 20 đến 25 tờ nhật báo của Trung ương, địa phương, đồng thời đa dạng sản phẩm in, đủ khả năng đáp ứng in các loại bao bì giấy cao cấp, phục vụ hàng xuất khẩu.

 

Bảo đảm cho sự phát triển ổn định và bền vững trong thời kỳ hội nhập, Ban lãnh đạo Nhà in Cần Thơ đã có những đột phá mạnh mẽ để đa dạng hóa sản phẩm, thông qua đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng quy mô sản xuất. Từ năm 2012 đến nay, Công ty đã di dời bốn nhà máy sản xuất ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều lên cơ sở sản xuất II, tại phường Phước Thới, quận Ô Môn, với hệ thống nhà xưởng, kho bãi rộng 23.000 m2, đầu tư các hệ thống thiết bị in và sau in chuyên dụng để sản xuất in bao bì cao cấp, phục vụ nhu cầu xuất khẩu, từ đó, thị phần của công ty không ngừng phát triển rộng khắp khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mở rộng ra cả khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội thông qua các dự án, các nguồn in nhãn hàng, bao bì cao cấp. Với những quyết sách, chiến lược và các chính sách, giải pháp đột phá, công ty đã thu hút được một số khách hàng lớn, có tính ổn định cao như Công ty XSKT Vĩnh Long, Công ty cổ phần Bibica, Công ty Bảo hiểm Prudential, các công ty sản xuất thuốc lá tại miền tây... Nếu như năm 2007, sản lượng trang in của công ty đạt 13 tỷ trang, thì đến cuối năm 2016, sản lượng trang in đã đạt 19,8 tỷ trang, doanh thu đạt 282 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 19,8 tỷ đồng, nộp ngân sách cho nhà nước đạt 15,6 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng. Kết quả vượt trội trong thời kỳ đột phá mạnh mẽ nhất của công ty, đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội cho thành phố Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 

 

Ông Trần Bình Trọng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Ra đời trong giai đoạn đất nước vừa thống nhất, trưởng thành trong quá trình đất nước đổi mới, trải qua những thăng trầm, vật lộn với bao khó khăn, thách thức, Công ty đã có những thời điểm tưởng chừng không thể vượt qua. Song, với ý chí, lòng quyết tâm của lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ; sự đoàn kết và nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân lao động; sự quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở ban ngành của thành phố Cần Thơ; sự quan tâm trong chỉ đạo, hợp tác chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của Ban Tổng Giám đốc SCIC kể từ khi Công ty chuyển việc quản lý vốn nhà nước từ UBND thành phố về SCIC. Đặc biệt, sự ủng hộ của Báo Nhân Dân đã giúp Công ty hoàn thiện dây chuyền thiết bị in báo Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ chính trị suốt 40 năm qua... Tất cả sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ thiết thực đó, Nhà in Cần Thơ từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, và hôm nay thật sự lớn mạnh, hoạt động sản xuất, kinh doanh luôn đạt hiệu quả tích cực, thương hiệu In Cần Thơ không ngừng phát triển, nâng lên tầm cao mới. Nhất quán với mục tiêu, phương châm hoạt động: “Chất lượng - Uy tín - Hiệu quả - Hợp tác cùng phát triển”, thời gian tới, Nhà in Cần Thơ sẽ không ngừng nâng cao lợi ích cho các cổ đông và người lao động, làm tròn nghĩa vụ với nhà nước, chia sẻ trách nhiệm với xã hội, luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, chính sách ưu đãi hợp lý nhất”.

 

Với những thành quả đã đạt được trong 40 năm hình thành, phát triển sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành và sự quyết tâm của tập thể người lao động, chúng ta có quyền hy vọng, tin tưởng, Nhà in Cần Thơ sẽ tiếp tục giữ vững vị thế, vai trò trọng điểm của mình, để làm đòn bẩy phát triển kinh tế cho địa phương, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân thành phố Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực. Năm 2016, Công ty cổ phần In Tổng hợp Cần Thơ đóng góp 400 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Tấm lòng vàng, Quỹ Khuyến học thành phố Cần Thơ; trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng nghiệp; trao tặng Quỹ cứu trợ đồng bào miền trung bị thiên tai, bão lụt; trao tặng báo cho cán bộ hưu trí trên địa bàn quận Ninh Kiều; tặng sách vở cho học sinh nghèo các huyện vùng sâu thuộc tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ…


Theo Nguyễn Lê - VietBao.vn (Theo_Báo Nhân Dân >>>)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2