Hơn 1000 doanh nhân sum vầy bên tượng đài Mẹ tại Đà Nẵng xác lập Kỷ lục Việt Nam

06-10-2019

(Kyluc.vn) - Ngày 5-10, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra chương trình "Hội ngộ Doanh nhân Việt" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức - quy tụ hơn 1000 doanh nhân từ ba miền đất nước sum vầy bên tượng đài Mẹ đã xác lập kỷ lục Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong chương trình "Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam 2019" với chủ đề "Việt Nam 2045 - Khát vọng hùng cường và sứ mệnh Doanh nhân: Tổ Quốc gọi tên mình" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chào mừng 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019).

 

 

Từ xưa đến nay, hình ảnh Mẫu tức Người Mẹ là hình ảnh gần gũi, thân thương nhất đối với mỗi người. Đối với dân tộc ta, tín ngưỡng thờ Mẫu là một trong những tín ngưỡng cổ xưa và đáng quý. Mẹ Âu Cơ được xem là tổ Mẫu của người Việt. Hình ảnh bọc trăm trứng, nở ra trăm người con và khi những đứa bé lớn lên, Cha Lạc Long Quân mang 50 người con về biển, Mẹ Âu Cơ mang 50 người con về núi để khai khẩn các vùng đất, mở mang bờ cõi, sinh sôi nảy nở đã trở thành hình tượng khởi nguồn cho dân tộc Việt Nam. Cộng đồng doanh nhân Viêt Nam là đội quân chủ lực mang trên mình sứ mệnh phát triển kinh tế đất nước cũng chính là những người con ưu tú của mẹ Âu Cơ, dẫn dắt nền kinh tế Việt Nam vươn lên để có thể sánh vai với các cường quốc.

 

 

 

 

Vào lúc 6 giờ 15 phút sáng ngày 05/10 tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana, TP Đà Nẵng, hơn 1.000 doanh nhân sum vầy quanh tượng đài Mẹ Việt Nam hướng về biển đảo quê hương để thực hiện nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca và chụp hình lưu niệm. Hình ảnh hơn 1000 doanh nhân đến từ ba miền Tổ Quốc tề tựu quanh biểu tượng khởi nguồn của dân tộc - Mẹ Âu Cơ lần đầu tiên được tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã xác lập Kỷ lục Việt Nam mới: "Doanh nhân Việt Nam - Tổ Quốc gọi tên mình" - Sự kiện đầu tiên có trên 1000 Doanh nhân từ khắp mọi miền Tổ Quốc sum vầy bên tượng đài Mẹ tại Đà Nẵng để hướng ra biển lớn với khát vọng Hòa bình, Hội nhập và Thịnh vượng.

 

 

 

Các doanh nhân cùng nhau xếp hàng từ tượng Mẹ tỏa ra hai hướng tạo thành hình chữ V - với ý nghĩa dân tộc Việt Nam khởi nguồn từ Mẹ Âu Cơ và cầm trên tay những chú chim bồ câu - biểu tượng của hòa bình đã được ban tổ chức chuẩn bị.

 

 

 

Trên nền nhạc bài hát về tiếng lòng của những người yêu nước - "Tự nguyện" của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh, khi câu hát "Nếu là chim tôi sẽ là loài bồ câu trắng.." vang lên, hơn 1000 doanh nhân cùng nhau thả các chú chim bồ câu cất cao đôi cánh lên bầu trời, thể hiện thông điệp doanh nhân sống hết mình với khát vọng vì hòa bình hội nhập và phát triển. 

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI đã thay mặt doanh nhân cả nước, phát biểu bày tỏ quyết tâm lực lượng doanh nhân Việt Nam sẽ đoàn kết, chung tay nhằm xây dựng đất nước giàu mạnh, hùng cường.

 

 

 

 

Lúc 8 giờ cùng ngày tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana đã diễn ra chương trình Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam 2019. Ông Trần Chiến Thắng - Đại diện Lãnh đạo Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã chính thức trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho VCCI trong khuôn khổ thời gian tổ chức của Diễn đàn.

 

 

Ông Trần Chiến Thắng - Đại diện Lãnh đạo Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI

Doanh nhân Việt Nam đã có những bước tiến lớn lao trong ba thập kỷ đổi mới vừa qua, không chỉ nhờ tư duy nhạy bén nắm bắt xu thế thời đại mà cả bằng ý chí dân tộc. Diễn đàn doanh nhân nhằm mục đích trao đổi về các cơ hội, thách thức trong kỷ nguyên số và hội nhập giữa các thế hệ Doanh nhân Việt Nam nhằm khơi dậy tinh thần dân tộc, bản sắc Việt Nam để đưa Việt Nam tiến nhanh tới mục tiêu trở thành một nước công nghiệp phát triển vào năm 2045, khi đất nước kỷ niệm 100 năm độc lập.

 

 

 

 

Với tầm nhìn "Việt Nam 2045", chắc chắn các doanh nhân Việt Nam sẽ đồng tâm hợp sức để làm nên những kỳ tích phi thường trên chặng đường phía trước.


Thu Phương (VietKings - Kyluc.vn)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2