Lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4

30-04-2017

Đối với những quốc gia khác trên thế giới, ngày 30 tháng 4 cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác. Nhưng đối với người dân Việt Nam, lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 là không thể nào quên.

 

Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975 là kết quả của sự kiên cường, bền bỉ đấu tranh của cả dân tộc. Do đó, lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 đối với mỗi người con Việt Nam là vô cùng trọng đại.

Lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4

Vào ngày 30/4/1975, dân tộc ta đã đánh bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và thoát khỏi ách thống trị của đế quốc Mỹ. Từ đó, Việt Nam đã trở thành một đất nước hoàn toàn độc lập, không còn bị chia cắt.

 

Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 sắp cận kề

 

Lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 đối với người dân Việt Nam là vô cùng trọng đại.. Ảnh: Internet

Ý nghĩa lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975 không chỉ là biểu tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, mà nó còn là tấm gương sáng cho các quốc gia khác trên thế giới noi theo. Vào thời gian đó, nước ta chỉ là một dân tộc nghèo, trình độ dân trí thấp, kinh tế kém phát triển và bị đô hộ hàng nghìn năm. Vậy mà nhờ vào sự kiên cường, đoàn kết của cả dân tộc mà người dân Việt Nam đã viết nên câu chuyện thần kì: đánh đuổi chủ nghĩa đế quốc bằng chính sức mình.

Trong suốt 42 năm qua, ngày 30 tháng 4 luôn được xem là một ngày đặc biệt quan trọng của dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để người dân cả nước ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của cả dân tộc, mà còn là dịp để giới trẻ trau dồi tình yêu quê hương, đất nước.

Theo nhận định của Đảng và Nhà nước, lịch sử và ý nghĩa 30/4 là một sự kiện mang tầm quốc tế và có tính thời đại. Chiến thắng của Việt Nam vào mùa xuân năm 1975 đã góp phần cổ vũ tinh thần cách mạng của bạn bè quốc tế.

 

Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày 30/4 sắp cận kề

 

Ý nghĩa lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975 là biểu tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam. Ảnh: Internet

Dù thời gian có trôi qua, nhưng thắng lợi của dân tộc ta trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước sẽ mãi được lưu truyền. Nhờ vào sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Nhà nước mà nhân dân ta đã làm nên một chiến thắng hết sức vĩ đại.

Chiến thắng của Việt Nam trước đế quốc Mỹ đã góp phần làm suy yếu thế lực của một tên đầu sỏ quốc tế, giúp bạn bè thế giới có cơ hội trở mình, giải phóng dân tộc. Chiến thắng vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã làm đảo lộn hoàn toàn kế hoạch xâm lược Đông Nam Á của Mỹ, khiến hệ thống chủ nghĩa đế quốc bị suy yếu. Điều này đã trở thành động lực thúc đẩy các dân tộc bị đô hộ trên thế giới vùng lên chiến đấu.

 


Theo Phunuvagiadinh.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2