Nhà hát Múa rối Việt Nam kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba

30-12-2016

Tối 28-12, Nhà hát Múa rối Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (1956-2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba.

 
Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tham dự buổi lễ còn có các vị khách mời là đại diện các ban, ngành thuộc một số cơ quan văn hóa và các thế hệ cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đã và đang công tác tại Nhà hát.
 
 
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng ba cho Nhà hát Múa rối Việt Nam.

 

Bà Ngô Thanh Thủy, Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam đã khái quát lại quá trình 60 năm xây dựng và phát triển Nhà hát. Từ một đoàn múa rối có 7 diễn viên với nhiệm vụ “Mang lại niềm vui, tiếng cười cho các cháu thiếu nhi” như chỉ thị của Bác Hồ kính yêu, đến nay, Nhà hát đã có cơ cấu tổ chức hoàn thiện, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ với 3 sân khấu rối nước và rối cạn; 3 đoàn biểu diễn; Ban quản lý rạp,.. Nhà hát cũng là nơi quy tụ nhiều nghệ sĩ tài năng trong các lĩnh vực chuyên môn như: Đạo diễn, biên kịch, diễn viên, họa sĩ tạo hình con rối,… Trải qua 60 năm, với nhiều thế hệ, Nhà hát đã làm nên kỳ tích trong các chương trình nghệ thuật, giành được nhiều Huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ Liên hoan Múa rối trong và ngoài nước.

 

Bà Ngô Thanh Thủy cũng khẳng định, trong không khí hội nhập quốc tế hiện nay, trong khi các bộ môn nghệ thuật truyền thống có nguy cơ bị đẩy lùi lại phía sau thì Nhà hát Múa rối Việt Nam vẫn là nơi bảo tồn, phát triển Múa rối nước truyền thống. Đồng thời giao lưu và học hỏi nhiều hình thức múa rối của các nước trên thế giới; phát huy và sáng tạo linh hoạt, tôn vinh những giá trị văn hóa, tô điểm thêm vào vườn hoa trăm sắc của nền nghệ thuật nước nhà, làm giàu thêm cho di sản văn hóa nhân loại.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Độc lập hạng ba cùng các phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của Nhà hát.

 

Tin, ảnh: THU HÒA


Nguồn: QĐND Online


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2