Tin thư Niên lịch - Ngày 31/3/2017

31-03-2017

(Nienlich.vn) Trung tâm Niên lịch Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 

Trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966 - 31/3/2017)

 

 

Đại học Cần Thơ được thành lập ngày 31/3/1966 trên cơ sở Viện Đại học Cần Thơ.

Trường  Đại học Cần Thơ (ĐHCT) là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật  của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ  một số ít ngành đào tạo ban đầu, trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay, trường đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành cao đẳng.

Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Website: www.ctu.edu.vn

 

Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (31/3/1966 - 31/3/2017)

Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (Hội KHLSVN) ra đời với Đại hội thành lập ngày 26/2/1966 và Quyết định công nhận số 88-NV của Bộ Nội vụ do Bộ trưởng Ung Văn Khiêm ký ngày 31/3/1966. Đây là một trong những Hội khoa học đ­ược thành lập vào loại sớm nhất ở nư­ớc ta.

 

 

Trong suốt quá trình hoạt động, Hội KHLSVN đã xác lập đư­ợc vị thế phù hợp với chức năng của mình trong đời sống sử học của cả n­ước, xác lập đ­ược mối quan hệ và sự phối hợp trong giới sử học cũng nh­ư đối với các cơ quan khoa học trong hệ thống chính trị và xã hội.

Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam
Địa chỉ: Trụ sở: Số 216 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: http://www.hoisuhoc.vn

 

Đài phát thanh Đà Nẵng (31/3/1975 - 31/3/2017)

 

 

Thành lập ngày 31/3/1975 với tên gọi Đài phát thanh Đà Nẵng. Năm 1976 đổi tên thành Đài phát thanh Quảng Nam - Đà Nẵng . Năm 1997, hình thành Đài phát thanh -truyền hình Đà Nẵng sau khi chia tách Đài phát thanh Quang Nam - Đà Nẵng. Qua từng giai đoạn phát triển, Đài không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dùng, chất lượng các chương trình phát sóng cũng từng ngày được cải tiến nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu bạn nghe đài và bạn xem truyền hình. Qua từng chặng đường phát triển, Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực sự là một trong những công cụ tuyên truyền, giáo dục hiệu quả của Đảng bộ, Chính quyền và là cầu nối gắn kết giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Đài phát thanh Đà Nẵng
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Website: http://www.drt.danang.vn

 

Nhà máy Z183 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (31/3/1981 - 31/3/2017)

Nhà máy Z183 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng được thành lập ngày 31/3/1981, tiền thân là Nhà máy Z1 tại xã Minh Quán, huyện Trấn Yên, Yên Bái. Đây là nhà máy sản xuất vũ khí lớn và là đơn vị đầu tiên của ngành quân giới được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1970.

 

Lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Ban Giám đốc Nhà máy Z183 năm 2016.

Ngày đầu được thành lập với nhiều khó khăn chồng chất, đặc biệt là trang thiết bị chắp vá không đồng bộ, phần lớn đã cũ, xuống cấp, trong khi nhiệm vụ quốc phòng được giao rất ít, giá trị sản lượng không đáng kể, chủ yếu là sản xuất các chi tiết lẻ cho các loại súng bộ binh. Để khắc phục khó khăn, Nhà máy đã tập trung chấn chỉnh, kiện toàn tổ chức và đổi mới phương thức quản lý phù hợp với tình hình nhiệm vụ, giải quyết khâu thiết kế và công nghệ, nghiên cứu, chế tạo máy móc để tự trang bị cho các dây chuyền sản xuất, áp dụng hàng loạt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, vì vậy sản lượng, sản phẩm đều tăng 1,5 lần mỗi năm.

Nhà máy Z183 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng
Địa chỉ: xã Minh Quán, huyện Trấn Yên, Yên Bái

 

Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN) (31/3/1990 - 31/3/2017)

Là một thành viên của Tổng công ty Bưu chính - Viễn thông Việt Nam, công ty Viễn thông liên tỉnh được thành lập ngày 31/3/1990. Trải qua 27 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Lãnh đạo Ngành, sự bền bỉ phấn đấu, cống hiến hết mình của các thế hệ CBCNV trong toàn đơn vị đã và đang ngày đêm không quản ngại khó khăn vất vả làm nên những tích vẻ vang trong sự nghiệp không ngừng củng cố và phát triển mạng Viễn thông liên tỉnh.

 

 

Từ những phương tiện, thiết bị, mạng lưới nghèo nàn không đồng bộ với công nghệ lạc hậu ban đầu, đến nay mạng Viễn thông liên tỉnh đã hoàn toàn đổi mới với dung lượng lớn, công nghệ hiện đại, đồng bộ, kỹ thuật tiên tiến vươn xa, toả rộng khắp mọi miền tổ quốc.

 

Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPTI) (31/3/1990 - 31/3/2017)

Công ty Viễn thông Quốc tế tên giao dịch quốc tế là VNPT International (VNPTI), được thành lập ngày 31/3/1990, là một đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

 

 

Công ty VNPT-I là đơn vị duy nhất của Tập đoàn VNPT kinh doanh các dịch vụ viễn thông quốc tế, thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư sản phẩm, dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin ở thị trường nước ngoài. Công ty VNPT-I đang nỗ lực trở thành một thương hiệu quốc tế có chất lượng, tên tuổi và uy tín trên thị trường khu vực và thế giới.

Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPTI)
Địa chỉ: 97 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Website: http://vnpti.vn

 

Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản Sài Gòn (Seaprodex Sài Gòn) (31/3/1993 31/3/2017)

 

 

Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản Sài Gòn (Seaprodex Sài Gòn) tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước, được thành lập ngày 31/3/1993 với tên gọi là Công ty Xuất nhập khẩu Thủy sản TP. Hồ Chí Minh. Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP từ ngày 08/08/2006. Ngành nghề kinh doanh: xuất khẩu; nhập khẩu; kinh doanh dịch vụ và chế biến thủy sản xuất khẩu.

Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Thủy Sản Sài Gòn
Địa chỉ: 87 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: http://www.seaprodexsg.com

 

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (Khí Đông Nam) (31/3/1995 - 31/3/2017)

 

 

Tiền thân của Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (Khí Đông Nam) là Trung tâm Vận hành Khí, được thành lập ngày 31/3/1995 và thuộc Công ty Chế biến và Kinh doanh các sản phẩm Khí nay là PV GAS.

Trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty vận chuyển Khí Đông Nam bộ đã đạt được những thành tích đáng kể cùng sự trưởng thành của đội ngũ người lao động có kinh nghiệm, trách nhiệm, luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ
Địa chỉ: 101 Lê Lợi, P. 6, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Công ty Cổ phần Dự án Công nghệ Nhật Hải (31/3/2003 - 31/3/2017)

Công ty Cổ phần Dự án Công nghệ Nhật Hải - Nhat Hai Project  Technology Joint Stock Company được thành lập ngày 31/3/2003 tiền thân là Công ty Công nghệ và Thương Mại Nhật Hải - Orange Informatic Communication - OIC (ra đời từ 13/10/1997). Trải qua nhiều năm nghiên cứu, sản xuất, tư vấn, thiết kế và kinh doanh phân phối trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, công ty đã đạt được những thành tựu đáng tự hào.

 

 

Những sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp bao gồm: Cung cấp thiết bị và thiết lập mạng LAN, WAN bằng các thiết bị của CISCO, 3COM, KRONE, HP, IBM, SERVERCHECK, APC, MOTOROLA, MICROSOFT, ORACLE.

Công ty Cổ phần Dự án Công nghệ Nhật Hải
Địa chỉ: Số 14 Lô 11a, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: http://dathachanh.oic.com.vn


Lê Thúy - Nienlich.vn (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2