Trung Quốc thông tuyến câu cầu vượt biển dài nhất thế giới

24-10-2018

NIENLICḤVN - Vào thứ 3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố thông tuyến cây cầu mới nối Hồng Kông, Ma Cao và thành phố Chu Hải của Trung Quốc. Đây được xem là cây cầu dài nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

 

Cây cầu biển dài nhất thế giới được thông tuyến sau 9 năm khởi công.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã mở khai trương một trong những cây cầu dài nhất thế giới hôm thứ ba, trong một chuyến du lịch tới miền nam Trung Quốc được một số người coi là cơ hội để Bắc Kinh tái khẳng định cam kết tự do hóa kinh tế.

Cầu nối Hồng Kông-Chu Hải-Ma Cao được tạo thành bởi gần 35 km (22 dặm) cầu và đoạn đường và 6,7 km (4 dặm) đường hầm, và đã được mệnh danh là 'cầu vượt biển đường hầm nôi cầu dài nhất' ' trên thế giới.

Nó sẽ liên kết trung tâm tài chính của Hồng Kông với các khu vực phía tây tương đối kém phát triển của Đồng bằng sông Châu Giang ở tỉnh Quảng Đông, cũng như trung tâm địa phương và cờ bạc cũ của Macau.

Cây cầu có giá trị 120 tỷ đô la Hồng Kông (15,3 tỷ đô la) của cầu và được hy vọng sẽ cố vị trí của Hồng Kông như một trung tâm hàng không và logistics trong khu vực.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham gia lễ thông tuyến cây cầu biển dài nhất thế giới nối Hong Kong, Ma Cao trong chuyến thăm về các điểm kinh tế ở miền Nam - Channel NewsAsia

Chuyến thăm của ông Tập đến nhà máy kinh tế phía nam của Quảng Đông đã được giữ bí mật, với giới truyền thông nhà nước Trung Quốc ít đề cập đến hành trình của ông Tập trước khi ông tham gia lễ thông tuyến cây cầu.

Một số nhà quan sát nhận thấy chuyến đi của ông Tập về phía nam mang tính biểu tượng cao, đến ngày kỷ niệm 40 năm bắt đầu cải cách của Trung Quốc, khi đất nước bắt đầu chuyển đổi từ một kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường với 'màu sắc Trung Quốc'.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính cho biết cây cầu sẽ giúp xây dựng kế hoạch chiến lược của Trung Quốc cho một 'Vùng Vịnh Rộng lớn' xung quanh Đồng bằng Sông Châu Giang được so sánh là động lực kinh tế toàn cầu với Vịnh San Francisco và Vịnh Tokyo.

Một một hòn đảo nhân tạo được nhìn thấy dọc theo cây cầu Hồng Kông-Chu Hải-Ma Cao.

“Cây cầu kích thích sự tương tác và giao thương giữa Quảng Đông, Hồng Kông và Ma Cao, tạo điều kiện cho sự phát triển của Vùng Vịnh Rộng Lớn và thúc đẩy khả năng cạnnh tranh toàn diện của Đồng bằng sông Châu,” ông Hàn Chính cho biết.

Tuy nhiên, một số nhà phê bình coi cây cầu là hình ảnh một con voi trắng, là một phần của sự thúc đẩy đa hướng của Trung Quốc để kiểm soát Hồng Kông, từ tay người Anh được trả về Trung Quốc năm 1997 trong bối cảnh hứa hẹn bảo tồn quyền tự chủ cao của thành phố và các quyền tự do cá nhân bị từ chối ở Trung Quốc đại lục.

Cây cầu được đề xuất lần đầu tiên vào cuối những năm 1980, nhưng nó đã bị phản đối vào thời điểm bởi chính quyền thuộc địa Anh của Hồng Kông, vốn cảnh giác với sự phát triển có thể kéo thành phố Hồng Kông đến gần Trung Quốc đại lục.

Việc mở cửa của cây cầu là một thời điểm khó khăn đối với Trung Quốc vì nó phải đối mặt với áp lực từ một cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, thị trường tài chính dễ bay hơi, nợ công và nền kinh tế đang chậm lại.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2