Thủ Thiêm Real cùng Nhà văn hóa Thanh niên Bà Rịa – Vũng Tàu đồng xác lập Kỷ lục 'Lân hái lộc' đón chào năm mới 2019

31-12-2018

KYLUC.VN - Vào dịp năm mới, những tiết mục đồng diễn Lân – Sư – Rồng được đồng loạt tổ chức ở các địa phương với quy mô và hình thức đa dạng; Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) có nhiều cơ hội ghi nhận những hình ảnh đặc biệt cho các tiết mục độc đáo nhân dịp đón chào năm mới 2019 tại Thành phố Vũng Tàu.

Chiều ngày 30/12/2019, nhân dịp đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thủ Thiêm (TTReal), đồng hành với Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức hoạt động “NGÀY HỘI ĐỒNG DIỄN LÂN – SƯ – RỒNG” năm 2018 tại số 160, Hạ Long, P.2, TP. Vũng Tàu. Chương trình nhằm tạo ấn tượng văn hóa nhận dịp năm mới đối với người dân địa phương và khách du lịch; đồng thời tạo không gian sinh hoạt và giao lưu của các đội nhóm Lân Sư Rồng ở các tỉnh.

Ông Lê Anh Quỳnh, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu khai mạc Lễ hội đồng diễn Lân Sư Rồng.

Ông Phạm Sỹ Hoàng, Tổng Giám đốc Thủ Thiêm Real, phát biểu ý nghĩa và chia sẻ các giá trị tích cực mà công ty hướng đến các hoạt động lễ hội văn hóa cộng đồng

Nghệ thuật biểu diễn múa Lân-Sư -Rồng thường xuất hiện trong những dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên tiêu, tết Trung Thu và Tết Nguyên đán hàng năm. Theo quan niệm của người Á Đông, ba con vật này tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc và hanh thông. Loại hình múa Lân-Sư-Rồng vừa thể hiện nét đẹp của nghệ thuật dân gian vừa thể hiện tính mỹ thuật và đặc trưng văn hóa vùng.

Ngày hội đồng diễn Lân - Sư - Rồng năm 2018, với 50 đoàn Lân - Sư - Rồng đến từ các tỉnh như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, An Giang, Tây Ninh, Tiền Giang tham gia biểu diễn của hơn 1.000 thành viên và thu hút hàng ngàn lượt người xem.

Trước buổi đồng diễn chính thức bắt đầu, các đội lân tích cực gia cố các thân tre cao 5m để đảm bảo cho màn xác lập kỷ lục. Tiết mục “Lân hái lộc” với sự tham gia 50 con Lân phải đồng loạt leo trên 50 cây tre cao trên 5m được xếp thành hình xoắn ốc.

Toàn cảnh 50 đội lân trước giờ đồng diễn.

Có tất cả 50 đôi lân đến từ các tỉnh, thành tham gia biểu diễn tiết mục 'Lân hái lộc'.

 

Tiết mục Trống khai hội để bắt đầu buổi đồng diễn "Lân hái lộc" của đoàn Sa Long Cương.

Trong quan niệm của người Á Đông, kỳ lân là một con vật linh thiêng xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa. Sự xuất hiện của kỳ lân ứng nghiệm với thời kỳ và khoảng thời gian thái bình, và còn tượng trưng cho sự may mắn, lộc phúc và thịnh vượng.

 

 

Các đội lân cùng nhanh chóng thực hiện thao tác trèo cây tre cao 5m gỗ để hái lộc trong nhịp trống chiêng.

 

Trong việc đồng diễn, lân chủ của các đội nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ đồng đội trong việc giữ cho thân tre không bị đổ. Đây là những thân tre cao 5m rời, không được cố định sẵn. Các thành viên phải ra sức gia cố để Lân được an toàn.

Hình ảnh "Lân thổ ngọc thơ" trong cuối tiết mục đồng diễn gồm những lời chúc may mắn và thịnh vượng đến với mọi người trong năm mới 2019.

Bằng những giờ khổ luyện, trong đêm 30/12/2018, 50 đội lân thuộc các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ đã hoàn thiện xuất sắc buổi đồng diễn. Tiết mục được nhiều tầng lớp người dân địa phương, đặc biệt là quý phụ huynh và trẻ em đón chờ và thưởng thức.

Sau buổi đồng diễn thành công, ông Dương Duy Lâm Viên, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đọc quyết định xác lập Kỷ lục cho hai tổ chức đồng sở hữu.

 

Luật sư Nguyễn Văn Viễn (giữa), Viện trưởng Viện Sở Hữu Trí Tuệ, Phó chủ tich Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng và huy chương kỷ niệm cho ông Lê Anh Quỳnh (Giám đốc nhà văn hóa Thanh Niên BRVT) và ông Phạm Sỹ Hoàng, Giám đốc của TTReal.

Ngày Hội đồng diễn Lân – Sư – Rồng là một hoạt động nhằm tạo nên sự kiện thu hút, sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách. Sự kiện đóng góp vào công tác bảo tồn và phát triển các hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; động viên khuyến khích phong trào tập luyện Bộ môn Lân - Sư - Rồng phát triển, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giàu chất văn hóa và bản sắc dân tộc.

Bằng xác lập Kỷ lục tiết mục đồng diễn "Lân hái lộc" do hai tổ chức đồng sở hữu.

Một đội lân vui vẻ chụp ảnh sau buổi đồng diễn "Lân hái lộc"

Trước đó, 50 đoàn lân của các tỉnh đã đồng hành trên cung đường ve biển đẹp nhất Tp. Vũng Tàu dài 4km với sự tham gia của hơn 1.200 thành viên.

Video 50 đội lân đồng diễn hái lộc khai xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp. Vũng Tàu:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THỦ THIÊM

Địa chỉ:  504 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM

Được thành lập vào ngày 21/6/2010, công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thủ Thiêm (TTReal) hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, tiếp thị và phân phối các dự án bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng.

Sau hành trình gần 9 năm hoạt động và phát triển, đến nay, TTReal trở thành nhà phân phối độc quyền và tham gia vào hệ thống cấp 1 đồng hành cùng các đối tác uy tín hàng đầu Việt Nam. Tính đến tháng 10/2018, TTReal hiện có hệ thống 9 sàn giao dịch với hơn 300+ nhân viên hoạt động rộng khắp TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu và các khu vực lân cận.

 


Theo Duy Khang - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (kyluc.vn)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2