(VIETWORLD) - 'CẶP KỲ LÂN BẰNG ĐÁ HOA CƯƠNG' CỦA CHÙA PHÁP VÂN (TP. HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM) CHÍNH THỨC ĐƯỢC XÁC LẬP KỶ LỤC NGƯỜI VIỆT TOÀN CẦU

11-11-2019

(Vietworld.world - Kyluc.vn) - Vừa qua, nhân sự kiện Kỷ niệm 5 năm ngày hoàn thành ngôi Phạm Vũ Vạn Phước Pháp Vân và “Tri ân quý Phật tử cao niên” tại Chùa Pháp Vân (tọa lạc tại số 16 Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam), ban đại đại diện Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu - Vietworld tại Việt Nam đã đến tham dự và trao Kỷ lục người Việt toàn cầu với nội dung: “Cặp Kỳ Lân bằng đá hoa cương lớn nhất” cho đại diện chùa Pháp Vân dưới sự chứng kiến hoan hỉ của toàn thể các Tăng, Ni, Phật tử tham dự sự kiện.

 

 

 

Với sứ mạng tìm kiếm, tôn vinh và quảng bá các các giá trị Kỷ lục của cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới, trong thời gian vừa qua Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (Vietworld) đã tiến hành xem xét hồ sơ đăng ký kỷ lục của chùa Pháp Vân và đánh giá rằng Cặp kỳ lân bằng đá hoa cương của Chùa Pháp Vân xứng đáng được xác lập Kỷ lục Người Việt toàn cầu trong lĩnh vực tôn giáo. Cặp Kỳ Lân của chùa đặt ở hai bên cầu thang lối lên chánh điện được tạc từ 2 khối đá hoa cương có chiều dài 10m, rộng 4.2m và cao 5m được thực hiện bởi 15 thợ điêu khắc trong suốt 3 năm (2010-2013). Đây được xem là công trình điêu khắc đặc biệt có giá trị thẩm mỹ cao, để lại ấn tượng mạnh đối với bất kỳ ai đến thăm viếng chùa.

 

 

 

 

Tham dự sự kiện Kỷ niệm 5 năm ngày hoàn thành ngôi Phạm Vũ Vạn Phước Pháp Vân và “Tri ân quý Phật tử cao niên” của chùa Pháp Vân tổ chức ngày 14/10 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 10/11/2019 dương lịch) có sự hiện diện của ông Nguyễn Hoàng Năng - Trưởng ban Ban quản lý các Khu chế xuất - Khu công nghiệp TPHCM và đại diện của Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam: Hòa thượng Thích Thiện Xuân - Trưởng ban Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam quận Tân Phú; Thượng tọa Thích Thiện Hòa - Phó ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam quận Tân Phú, Hòa thượng Thích Tâm Thanh - Trưởng ban Nghi lễ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam quận 11, Thượng tọa Thích Tắc Huệ - Ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự hiện diện của đại diện các Ban ngành, đoàn thể quận Tân Phú.

 

 

 

Về phía Ban đại diện Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu - VietWorld có sự hiện diện của các thành viên: Ông Dương Duy Lâm Viên (Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings), cô Võ Lưu Lan Uyên (Phó tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu - VietWorld), ông Hà Phước Dũng và cô Trần Thu Phương (Thành viên Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu - VietWorld). 

 

 

Dưới sự chứng kiến của toàn thể Chư Tăng, Ni, Phật tử tham dự sự kiện, Ông Dương Duy Lâm Viên (Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings) thay mặt Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu - Vietworld trao chứng nhận kỷ lục người Việt toàn cầu với nội dung: “Cặp Kỳ Lân bằng đá hoa cương lớn nhất” và huy hiệu Kỷ lục người Việt toàn cầu cho Hòa thượng Thích Phước Trí - Viện chủ Chùa Pháp Vân.

 

 

 

 

Ban đại diện Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu - VietWorld một lần nữa xin chúc mừng Kỷ lục người Việt toàn cầu mới xác lập của Chùa Pháp Vân (Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam). Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu - VietWorld mong muốn trong thời gian tới có thể tiếp tục tìm kiếm và xác lập thêm các công trình tôn giáo đặc biệt nói riêng cũng như các công trình có giá trị kỷ lục trong các lĩnh vực nói chung của đời sống xã hội do người Việt trên toàn cầu sáng tạo nên để có thể quảng bá và tôn vinh các giá trị đặc biệt của người Việt Nam ra toàn thế giới.

 

 

Chùa Pháp Vân tiền thân là ngôi Thiền đường dành cho sinh viên thiền tập, nằm trong khuôn viên trường Thanh niên phụng sự xã hội thuộc Phân khoa Khoa học xã hội của trường Đại học Vạn Hạnh (Sài Gòn) do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập và khởi xướng năm 1965 và Hòa thượng Thích Thật Trí làm trụ trì đầu tiên. 

Chùa Pháp Vân thuở sáng lập chỉ là ngôi thiền đường lợp tranh nên còn được gọi là Chùa Lá Pháp Vân. Sau thời gian tu sửa và xây dựng lại dưới sự trụ trì của thầy Thích Phước Trí, chùa ngày càng được nhiều Phật tử biết đến và tu học ngày càng đông hơn.

Với tâm nguyện mở rộng chùa để có điều kiện cho Phật chúng sinh hoạt tu tập, thầy Phước Trí đã phát nguyện trùng tu lại ngôi Tam bảo sau bao năm xuống cấp. Nhờ Lực gia trì của mười phương Tam bảo, tâm tùy hỷ của chư tôn đức Tăng Ni, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, tấm lòng vàng của Phật tử trong và ngoài nước, công đức lớn của các công ty, lòng nhiệt tình của các mạnh thường quân cùng sự hộ niệm cầu nguyện của Đạo tràng các giới mà ngôi phạm vũ Pháp Vân được thi công theo đúng tiến độ và hoàn thành tốt đẹp sau 4 năm khởi công xây dựng với các hạng mục như: Đại Giảng Đường, Tòa Chánh Điện, Tổ Đường, Linh Đường, Điện Di Đà… Đặc biệt, 2 cầu thang lối lên chánh điện là 2 con lân được tạc từ 2 khối đá hoa cương có chiều dài 10m, rộng 4.2m và cao 5m được thực hiện bởi 15 thợ điêu khắc trong suốt 3 năm (2010-2013). Với công trình đặc biệt này, ngày 25/7/2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập đây là “Cặp kỳ lân bằng đá hoa cương lớn nhất”.

Năm 2017, Chùa Pháp Vân đã tiếp tục ghi thêm 02 Kỷ lục Việt Nam với "Tôn tượng Bồ Tát Quan Thế Âm nghìn tay nghìn mắt (ở thế đứng) bằng đồng cao nhất Việt Nam" và "Kinh Bát nhã bằng tiếng Việt (bản dịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh) được khắc lộng vào bộ cửa bằng gỗ sao lớn nhất".

Hòa thượng Thích Phước Trí (Trụ trì chùa Pháp Vân) cho biết tâm hạnh của mình cũng như của các Chư Tăng Ni, Phật tử khi xây dựng những công trình này cũng như việc xây chùa, đúc tượng không nhằm xác lập Kỷ lục, mà là tạo nên những công trình kiên cố, bền vững mang tầm vóc quốc gia, để lại dấu ấn cho hàng ngàn năm sau. Những công trình này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với Phật sự xây dựng Chùa Pháp Vân, bởi các công trình này sẽ nhắc nhở các Phật tử hậu thế khi tìm về dấu ấn của Phật giáo một thời, Phật giáo thế kỷ XX sẽ thấy được những dấu ấn của chùa Pháp Vân.

 

Theo Vietworld.world


Theo Vietworld.world


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2