CEO Zoom kiếm bộn tiền nhờ phần mềm làm việc trực tuyến

06-04-2020

Nhà sáng lập và CEO của Công ty công nghệ Zoom - tỷ phú Eric Yuan vừa "bỏ túi" thêm 4 tỷ USD sau 3 tháng nhờ phần mềm làm việc trực tuyến.

 

Khối tài sản của nhà sáng lập và CEO của Công ty công nghệ Zoom - tỷ phú Eric Yuan - tăng 112% lên mức gần 7,6 tỷ USD trong 3 tháng vừa qua nhờ phần mềm làm việc trực tuyến nổi tiếng khắp thế giới.

 

 

ceo zoom kiem bon tien nho phan mem lam viec truc tuyen hinh 1

 

Nhà sáng lập và CEO của Công ty công nghệ Zoom - tỷ phú Eric Yuan vừa "bỏ túi" thêm 4 tỷ USD sau 3 tháng nhờ phần mềm làm việc trực tuyến. (Ảnh: Getty)

 

Tỷ phú Eric Yuan, 49 tuổi, là người Mỹ gốc Trung Quốc. Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán ứng dụng, lấy bằng thạc sỹ ngành kỹ thuật, và từng dành nhiều năm để làm việc tại Nhật Bản.

Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ, tỷ phú Eric Yuan đã làm quen với những mô hình hội nghị trực tuyến. Trước khi thành lập Zoom, ông là Phó Chủ tịch của Cisco Systems, một công ty chuyên sản xuất thiết bị viễn thông

Zoom được Eric Yuan sáng lập vào năm 2011 sau nhiều năm ấp ủ ý tưởng về một phần mềm làm việc trực tuyến.

 

 

ceo zoom kiem bon tien nho phan mem lam viec truc tuyen hinh 2

 

Phần mềm làm việc trực tuyến Zoom nổi tiếng khắp thế giới. (Ảnh: Shutterstock)

 

Trong những ngày đầu ở Zoom, Eric Yuan tham gia vào mọi hoạt động của công ty, kể cả bộ phận chăm sóc khách hàng. Ông được đông đảo nhân viên ủng hộ và đánh giá cao.

Eric Yuan chính thức trở thành tỷ phú USD vào tháng 4/2019 sau khi Zoom phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Công ty hiện có giá trị vốn hóa lên đến 35 tỷ USD và có hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp. Trong số khách hàng của Zoom có nhiều tên tuổi nổi tiếng như Samsung, Uber, Walmart, Capital One...

 

 

ceo zoom kiem bon tien nho phan mem lam viec truc tuyen hinh 3

 

CEO Zoom - Eric Yuan tại sàn giao dịch NASDAQ ở thành phố New York, Mỹ ngày 18/4/2019. (Ảnh: Getty)

 

Từ tháng 12/2019 đến nay, việc sử dụng Zoom trên toàn cầu đã tăng đến 1.900% khi các trường học, cơ quan chuyển sang làm việc trực tuyến để tránh sự lây lan của virus corona.

Trong 3 tháng qua, giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, khối tài sản của tỷ phú Eric Yuan đã tăng hơn 4 tỷ USD, đạt mức 7,57 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg Billionaires Index. Phần lớn số tiền đó đến từ cổ phần Zoom mà CEO Eric Yuan nắm giữ./.


Theo Trần Ngọc/VOV.VN (biên dịch) - Theo Business Inside


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2