Cựu binh 50 năm làm quà Giáng sinh miễn phí cho trẻ em

20-12-2019

Cựu binh Jim Annis (80 tuổi, sống tại Bắc Carolina) tự làm đồ chơi từ gỗ, tặng cho trẻ em nghèo trong 50 năm qua.

Jim Annis có ý tưởng làm đồ chơi cho những trẻ em khó khăn vì ông cũng trải qua tuổi thơ vất vả trong gia đình năm anh chị em. "Bố tôi làm việc quần quật nhưng không kiếm được nhiều tiền. Việc năm đứa trẻ đều nhận được quà vào những ngày lễ và có một ngày Giáng sinh vui vẻ là rất khó", ông nói.

Cựu binh Jim Annis trong xưởng làm đồ chơi của mình. Ảnh: CNN Wire

Cựu binh Jim Annis trong xưởng làm đồ chơi của mình. Ảnh: CNN Wire

Annis quyết định giúp đỡ trẻ em nghèo bằng cách tự làm đồ chơi từ gỗ để tặng cho các em. Những món đồ chơi của ông được chế tác đẹp mắt gồm nhiều hình dạng như xe hơi, búp bê, heo đất, máy kéo, xe cứu hỏa... Ông làm nhiều loại cho cả bé trai và gái lựa chọn.

Từ cuối tháng 11, Annis mua vật liệu, khắc và tạo hình cho 300 khối gỗ thành đồ chơi. Sau khi hoàn thành đủ số lượng, ông đem đến Đội cứu trợ ở Sanford để đơn vị này tặng trẻ em nghèo. Mỗi dịp Noel đến, Annis sẽ dành cả ngày trong nhà xưởng để chế tác đồ chơi.

Những món đồ chơi bằng gỗ do Jim Annis làm. Ảnh: CNN Wire

Những món đồ chơi bằng gỗ do Jim Annis làm. Ảnh: CNN Wire

Chi phí làm đồ chơi được ông tiết kiệm từ lương hưu trong suốt cả năm, đôi khi được ủng hộ từ một số nhà hảo tâm. Giáng sinh mỗi năm, Annis chi khoảng 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) cho việc làm đồ chơi từ gỗ. Khi được hỏi về áp lực tài chính để duy trì kế hoạch này trong 50 năm, Annis vui vẻ nói: "Thù lao tôi nhận được chính là nụ cười trên gương mặt của những đứa trẻ".

Mọi người ưu ái gọi Jim Annis là ông già Noel ngoài đời thực. Ông cho biết sẽ tiếp tục hoạt động này cho đến khi sức khỏe không cho phép, mong muốn được đồng hành cùng các em thêm nhiều năm nữa.

Theo Thanh Hằng (Theo Interesting Engineering)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2