[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 100 năm thành lập Giải Bóng bầu dục Quốc gia tại Hoa Kỳ (20/08/10920 – 20/08/2020)

20-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) National Football League (Giải Bóng bầu dục Quốc gia), hay viết tắt là NFL, là giải bóng bầu dục Mỹ ở Hoa Kỳ, được thành lập ngày 20/08/2020.

 


 

 

Giải được thành lập ngày 20 tháng 8 năm 1920 sau cuộc họp giữa các đội Akron Pros, Canton Bulldogs, Cleveland Indians, và Dayton Triangles (ngày nay đều đã giải thể) tại Ohio. Sau nhiều nỗ lực thì đến tháng 9 cùng năm giải bắt đầu thi đấu với 14 đội. Chỉ có 2 đội là Arizonia và Chicago hiện còn thi đấu. Năm 1933 giải được chia làm 2 giải nhỏ nhưng kiểu này đã giải thể năm 1947.

 

 

 

 

Sau một thỏa thuận hợp nhất NFL với American Football League (AFL), Super Bowl lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 để xác định nhà vô địch giữa các đội mạnh nhất từ ​​hai giải đấu và vẫn là trận đấu cuối cùng của mỗi mùa NFL kể từ khi hợp nhất. Kể từ đó, giải đấu đã mở rộng bốn lần, thêm sáu nhượng quyền thương mại mới.

 

 

 

 

Ngày nay, NFL có số người tham dự trung bình cao nhất (67.591) so với bất kỳ giải thể thao chuyên nghiệp nào trên thế giới và là giải đấu thể thao phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Giải diễn ra từ thứ 5 đầu tiên của tháng 9 và kết thúc chủ nhật đầu tiên của tháng 2 năm sau. Giải có 3 giai đoạn: đầu mùa diễn ra khoảng 2 tuần cuối tháng 8, mùa giải chính thức diễn ra trong 3 tháng đến gần năm mới và vòng playoff diễn ra trong 1 tháng của năm mới. Trận chung kết được gọi là Super Bowl và được xem là một ngày hội không chính thức tại Mỹ. 

 

 

 

 

NFL là một trong bốn giải đấu thể thao chuyên nghiệp lớn của Bắc Mỹ, cấp độ chuyên nghiệp cao nhất của bóng bầu dục Mỹ trên thế giới, là giải thể thao chuyên nghiệp giàu nhất tính theo doanh thu và là liên đoàn thể thao có nhiều đội chơi giá trị nhất thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2