[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 142 năm thành lập Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (21/08/1878 – 21/08/2020)

21-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ ( tiếng Anh: American Bar Association; viết tắt: ABA), được thành lập ngày 21 tháng 8 năm 1878, là một hiệp hội luật sư tự nguyện của các luật sư và sinh viên luật ở Hoa Kỳ.

 


 

 

Vào ngày 21 tháng 8, 75 luật sư từ 20 tiểu bang và Đặc khu Columbia họp tại phòng xử án của tòa thị chính ở Saratoga Springs, New York, để thành lập Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ. Ông James Overton Broadhead của bang Missouri là chủ tịch đầu tiên của ABA.

Hội nghị Thường niên ABA đầu tiên được tổ chức bên ngoài Saratoga Springs, New York được tổ chức tại Chicago. Tính đến năm 1979, một nửa số luật sư ở Mỹ là thành viên của ABA. Năm 2017, ABA có 194.000 thành viên, chiếm khoảng 14,4% tổng số luật sư tại  Hoa Kỳ. Trụ sở chính của tổ chức đặt ở Chicago, Illinois; ABA cũng duy trì một văn phòng chi nhánh quan trọng ở Washington, D.C.

 

 

 

 

Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ là nhân tố chính trong việc hình thành nên những kim chỉ nam về đạo đức cho nghề luật thông qua việc ban hành Những qui định hình mẫu của ABA về hành vi nghề nghiệp (the ABA Model Rules for Professional Conduct).

Năm 1921, ABA đã đưa ra bản quy định về tiêu chuẩn tối thiểu của giáo dục pháp luật và xuất bản một danh sách các trường luật tuân theo những tiêu chuẩn này. Các tiêu chuẩn nói trên được đưa ra bởi Hội đồng Bộ phận giáo dục pháp luật và công nhận luật sư của ABA (Council of the ABA Section of Legal Education and Admissions to the Bar).

 

 

 

 

Hội đồng này gồm 21 thành viên có quyền bỏ phiếu với không quá 10 người là trưởng khoa hay giảng viên các trường luật. Các thành viên khác của Hội đồng gồm các thẩm phán, các luật sư, một sinh viên luật và ít nhất 3 thành viên khác không phải là luật sư hay nhân viên trường luật. Quy trình công nhận trường luật do Hội đồng đề ra nhằm đánh giá cẩn thận và toàn diện về một trường luật và sự tuân thủ các tiêu chuẩn công nhận trường luật. 

 

 

 

 

Hội đồng trước khi quyết định thông qua những tiêu chuẩn này đã thiết lập nên một quy trình mở rộng thu thập ý kiến và đề nghị sửa đổi chúng của các trưởng khoa, các khoa luật , các hiệu trưởng đại học, lãnh đạo các hội luật sư và các cơ quan tư pháp (the bar and judiciary), và những ai quan tâm đến giáo dục pháp luật. Sự tham gia phối hợp tích cực của các đại diện nói trên là một trong những thế mạnh của quy trình chứng nhận trường luật của ABA.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2