[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 365 năm thành lập của một trong những tòa soạn báo lâu đời nhất thế giới, Haarlems Dagblad (08/01/1656 – 08/01/2021)

08-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Haarlems Dagblad là một tờ báo khu vực ở Haarlem, Hà Lan.

Haarlems Dagblad tự hào là tờ báo hàng ngày được xuất bản liên tục lâu đời nhất trên thế giới. Lần đầu tiên nó ra mắt vào năm 1656 với tên gọi Opregte Haarlemsche Courant.

Những ấn phẩm đầu tiên được xuất bản bởi Abraham Casteleyn và vợ của ông là Margaretha van Bancken, bắt đầu từ năm 1656 với tựa đề Weecllionscke Courante van Europa ("Tờ báo hàng tuần của châu Âu"). Năm 1664, khi các nhà chức trách muốn bảo vệ tuần báo khỏi bị giả mạo, nó được gọi là De Oprechte Haerlemse Courant ("oprecht" ở đây được hiểu là "chính hãng"). Sau khi chồng qua đời vào năm 1681, Margaretha được phép tiếp tục các hoạt động của tòa soạn báo.

Tuần báo (lúc này đã tăng thời lượng xuất bản thành hai lần và sau đó ba lần một tuần, và vào thế kỷ 19 đã trở thành hàng tháng) được xem là mở đường cho các tờ báo thông thường của Anh.

Trong thời kỳ Đức chiếm đóng Hà Lan trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Opregte Haarlemsche Courant hợp nhất với Haarlems Dagblad; điều này biến Haarlems Dagblad thành tờ báo lâu đời nhất còn hoạt động. Hiện Haarlems Dagblad thuộc sở hữu của Mediahuis, một tập đoàn báo chí của Bỉ

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2