[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 83 năm thành lập Communications Workers of America, tổ chức công đoàn ngành truyền thông lớn nhất Hoa Kỳ( 14/11/1938 - 14/11/2021)

14-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Communications Workers of America (CWA) đại diện cho 700.000 công nhân làm việc trong khu vực công và tư nhân. Các thành viên CWA làm việc trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, ngành hàng không, truyền thông tin tức, phát thanh và truyền hình cáp, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ công và giáo dục, thực thi pháp luật, và các lĩnh vực khác.

 

 

Hình minh họa. Nguồn: internet 

Các nỗ lực tổ chức ngành công nghiệp điện thoại đã bắt đầu sớm nhất vào năm 1910, bởi International Brotherhood of Electrical Workers (IBEW). Tuy nhiên, những phụ nữ làm công việc quản lý mạng điện thoại vẫn chưa được gia nhập công đoàn cho đến hai năm sau. Vào cuối thập kỷ này, IBEW đã có hơn 200 liên đoàn được thành lập.

Sự tăng trưởng về số lượng thành viên công đoàn trong ngành truyền thông bị cản trở rất lớn do Chiến tranh Thế giới thứ nhất, trong chiến tranh, Tổng thống Woodrow Wilson đã ban hành lệnh “..sở hữu và nắm quyền kiểm soát và giám sát từng hệ thống điện báo và điện thoại, và mọi phần của các tổ chức công đoàn đều thuộc phạm vi quyền hạn của Chính phủ Hoa Kỳ. ”

Sau khi chiến tranh kết thúc, các công ty điện thoại bắt đầu thành lập công đoàn thuộc công ty như một cách để kiểm soát các nỗ lực thành lập tổ chức của công nhân. Mục đích của họ là ngăn chặn chủ nghĩa công đoàn khỏi các tổ chức bên ngoài. Gần như tất cả người dân địa phương của IBEW đều mất tư cách thành viên của họ cho các công đoàn công ty.

Nhưng khi Quốc hội thông qua Đạo luật Wagner vào năm 1935, ủng hộ quyền của người lao động tham gia và thành lập các công đoàn độc lập, một làn sóng mới của chủ nghĩa công đoàn độc lập đã bắt đầu trong ngành truyền thông.

Điều này dẫn đến sự thành lập của Communications Workers of America (CWA) vào năm 1938 tại các cuộc họp ở Chicago và New Orleans. Ban đầu, tổ chức được được gọi là National Federation of Telephone Worker , sau đó trở thành Communications Workers of America vào năm 1947. CWA khởi đầu trong ngành truyền thông, nhưng ngày nay, tổ chức đại diện cho người lao động trong tất cả các lĩnh vực truyền thông, cũng như chăm sóc sức khỏe và dịch vụ công cộng , dịch vụ khách hàng và nhiều lĩnh vực khác.

Communications Workers of America (CWA) là công đoàn ngành truyền thông lớn nhất ở Hoa Kỳ, đại diện cho khoảng 700.000 thành viên ở cả khu vực tư nhân và nhà nước (cũng ở Canada và Puerto Rico) và có trụ sở chính tại Washington DC.

Sự kiện khác:

- Kỷ niệm 94 năm ngày sinh của Ông Lawrence Arthur Barratt, nhà sáng lập Barratt Developments plc, một những công ty bất động sản lớn nhất Anh Quốc (14/11/1927 - 14/11/2021)

- Kỷ niệm 30 năm Ngày Đái tháo đường Thế giới - World Diabetes Day (14/11/1991 - 14/11/2021)

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2