[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng tạo toàn cầu - P.1- Mark Zuckerberg - Facebook

20-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Zuckerberg nổi tiếng khi là cha đẻ của Facebook, ông đã ra đời ứng dụng này trong phòng ký túc xá của mình tại Đại học Harvard vào ngày 4 tháng 2 năm 2004.

Mark Elliot Zuckerberg (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984) là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh là nhà đồng sáng lập của Facebook, và hiện đang điều hành công ty với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Tài sản ròng của anh ước tính là 73,2 tỷ đô la Mỹ vào ngày 19 tháng 11 năm 2019. 

 

 

Zuckerberg nổi tiếng khi là cha đẻ của Facebook, ông đã ra đời ứng dụng này trong phòng ký túc xá của mình tại Đại học Harvard vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Trong quá trình tạo lập, xây dựng và hoàn thiện mạng xã hội này, anh nhận trợ giúp bởi các bạn cùng phòng học và các sinh viên Harvard khác như Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes.

 

 

Sau khi thành công trong việc tạo lập và thiết kế, nhóm của anh sau giới thiệu Facebook đến v���i các trường đại học khác. Từ đó, Facebook đã phát triển nhanh chóng, cán mốc một tỷ người sử dụng vào năm 2012. 

 

 

Kể từ năm 2010, tạp chí Time đã liệt kê tên Zuckerberg trong số 100 người giàu nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới và thắng giải “Nhân vật của năm”. Vào tháng 12 năm 2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) /kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2