[WOWTIMES - Bách Niên Cổ Thụ] (P.25) Cây bồ đề cổ thụ 300 tuổi ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám

12-01-2023

(nienlich.vn) Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể kiến trúc truyền thống đặc trưng của người Việt: có sự hài hoà giữa cây cối, hồ nước và nhà cửa. Trong không gian của khu Nhập đạo, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám có một gốc cây bồ đề cổ thụ đã gần 300 tuổi.

 

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể kiến trúc truyền thống đặc trưng của người Việt: có sự hài hoà giữa cây cối, hồ nước và nhà cửa. Các công trình kiến trúc ẩn dưới bóng cây cổ thụ, thảm cỏ, hồ nước tạo nên một không gian xanh mát cho khu di tích này. Đặc biệt, có cây bồ đề đã 300 năm tuổi được trồng trong không gian của khu Nhập đạo.

 

 

Cây Bồ đề trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: internet)

 

Cây to lớn với các tán rộng tỏa bóng ra khắp xung quanh. (Ảnh: internet)

 

Cây vẫn xanh tốt sau nhiều thế kỷ qua. (Ảnh: internet)

 

Tán cây tỏa rộng, nhiều cành, thân có khía ở gốc. Cây có bộ rễ khỏe, đâm sâu vào đất, giúp cây chịu được gió bão. Đây có thể xem là cây bồ đề lớn nhất Hà Nội hiện nay. Tán cây xòe rộng ra khỏi khuôn viên Văn Miếu tạo một không gian xanh mát. Cùng với những gốc cây cổ thụ lâu năm khác, cây bồ đề mang lại bóng mát, làm tăng thêm vẻ đẹp cổ kính và uy nghi cho khu di tích lịch sử gần nghìn năm tuổi. 

 


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2