[WOWTIMES - Bách Niên Cổ Thụ] (P.26) Cây đa cổ thụ trên đường Lý Tự Trọng – biểu tượng xanh của Sài Gòn

13-01-2023

(nienlich.vn) Cây đã cổ thụ 300 năm tuổi tằm ở đường Lý Tự Trọng (trước Bảo tàng TP.Hồ Chí Minh) được coi như một biểu tượng xanh, chứng nhân lịch sử của thành phố.

 

Cây đa cổ thụ trên đường Lý Tự Trọng (ngay trước Bảo tàng TP.HCM) là một trong những cây lâu năm nhất của Sài Gòn, cây đã hơn 300 năm tuổi và được coi như một biểu tượng xanh của thành phố. Qua hàng trăm năm cây vẫn không những không già yếu đi mà ngày càng khỏe mạnh, phát triển. Tán cây vươn che mát cả một vùng rộng lớn. Rễ lan rộng đâm chi chít xuống mặt đất giúp cây đứng vững. Hàng ngày cây đa cổ thụ này vẫn là chỗ nghỉ chân cho nhiều người dân.

 

Cây đã 300 tuổi ở đường Lý Tự Trọng với bộ rễ "khổng lồ". (Ảnh: zingnews.vn)

 

Đây là một cây đa cổ thụ có hình dáng cổ quái với hàng nghìn sợi rễ từ các nhánh cây buông xuống phủ kín mặt đất. Cây cao khoảng 20m với đường kính rất lớn, phải hàng chục người mới có thể đứng thành vòng tròn quây kín thân cây. Tán cây bao phủ một diện tích rất rộng. Theo các bậc cao niên, cây đã tồn tại từ khi thành phố Sài Gòn hình thành.

 

 

Qua hàng trăm năm cây đa vẫn phát triển mạnh mẽ. (Ảnh: zingnews.vn)

 

Cây đa với sức sống mãnh liệt đã trở thành biểu tượng xanh của thành phố. (Ảnh: internet)

 

Có thể coi cây đa cổ thụ trên đường Lý Tự Trọng là một biểu tượng xanh của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều thế kỷ trôi qua, cây vẫn đứng sừng sững như một chứng nhân lịch sử hào hùng của thành phố. Hình ảnh cây đa trăm tuổi này đã gắn liền với con đường Lý Tự Trọng, in dấu ấn đậm sâu trong lòng những người dân sống tại đây. 

 


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2