[WOWTIMES - Bách Niên Cổ Thụ] (P.82) Quần thể Chò Chỉ gần 600 năm tuổi ở thôn Tắn Khâu, xã Phú Nam, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

23-06-2023

[NIENLICH.VN-WOWTIMES] Quần thể cây Chò Chỉ (gồm 9 cây) ở thôn Tắn Khâu, thuộc xã Phú Nam, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, khoảng từ 500 đến 600 năm tuổi, đã được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Nguồn: Hình ảnh Internet

Phú Nam là xã vùng cao thuộc huyện Bắc Mê, cách trung tâm huyện lỵ gần 20km. Đây là xã miền núi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đời sống của bà con các dân tộc thiểu số còn ở mức thấp, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao. Tuy nhiên, xã Phú Nam lại có một hệ thực vật rừng rất phong phú và đang dạng, ngoài các loài thực vật thông thường còn có một số loài cây gỗ quý hiếm.

Nguồn: Hình ảnh Internet

Quần thể cây Chò Chỉ (gồm có 9 cây) thuộc thôn Tắn Khâu, có đường kính gốc từ 1 - 2,11m; chiều cao trung bình trên 40m; chiều cao thân cây từ 30 đến 35m,  tuổi của cây to nhất được xác định từ 500 đến 600 năm tuổi. Cây Chò chỉ phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa, chúng ưa sáng và phát triển ở tầng rừng cao, điều đặc biệt là chúng có hoa và quả. Với thời gian sinh trưởng và phát triển lâu đời nên nếu đến tham quan và chứng kiến tận mắt bạn sẽ choáng ngợp bởi sự cao lớn và trùng điệp của nó. 

 
 

Huy Đức –Niên lịch/Wowtimes


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2