[WOWTIMES- Dấu Ấn Thế Kỷ] (P.1) Tòa nhà Landmark 81 Vinhomes Central Park- kiệt tác kiến trúc nhà cao tầng Việt Nam

28-07-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Vinhomes Central Park Tân Cảng là dự án chung cư cao cấp đầu tiên của tập đoàn Vingroup tại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh. Lấy cảm hứng từ khu Central Park New York nổi tiếng nhất nước Mỹ, Vinhomes Central Park được xây dựng trở thành biểu tượng sống xanh đẳng cấp giữa lòng Sài Gòn nhộp nhịp.

Công trình thế kỷ Landmark 81 Vinhomes Central Park

Tòa nhà Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam do tập đoàn Vingroup xây dựng vào năm 2015 và hoàn thành chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018 vơi số tiền đầu tư lên tới 300 triệu $. Đến ngày 28/4/2019 tòa tháp tiếp tục khánh thành đài quan sát skyview cao nhất Việt Nam và cũng là tòa nhà cao nhất Đông Nam Á thời điểm đó.

 

 

 

 

Landmark 81 tọa lạc tại 720A Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, nơi được coi là cửa ngõ phía Đông Bắc, nút giao thông quan trọng của thành phố. Với diện tích tổng thể 241.000 m2, chiều cao 461.3m, tòa tháp đã phá vỡ kỷ lục số một về chiều cao trước đó của công trình Keangnam Hanoi Landmark Tower (336m). Con số 81 trong tên được đặt theo số tầng của tòa nhà.

 

 

Đài quan sát Skyview - Landmark 81 Vinhomes Central Park

 

Vinhomes Tân Cảng Bình Thạnh lấy cảm hứng từ lá phổi xanh của thành phố sầm uất – Central Park New York. Dự án được coi là màn chào sân chính thức đầu tiên khẳng định giá trị thương hiện của Vingroup trên thị trường Bất Động Sản thành phố Hồ Chí Minh. 

 

 

 

 

Landmark 81 là biểu tượng cho khát vọng và giới hạn của người Việt, mang thông điệp về một thành phố mới đầy khao khát và nội lực. The Landmark 81 đang là tòa nhà cao nhất Việt Nam và top 20 tòa nhà cao nhất thế giới.

 

 

 

 

Về ý nghĩa kiến trúc tòa nhà Landmark 81

Landmark 81 được thế kế bởi Atkins, một công ty dịch vụ Anh chuyên về thiết kế, kỹ thuật, tư vấn kiến trúc. Atkins đã có kinh nghiệm thiết kế rất nhiều tòa nhà chọc trời khác trên thế giới, phần lớn trong số chúng nằm ở Dubai và Trung Quốc, đáng chú ý nhất có thể kể tới tòa nhà Burj Al Arab.

Là công trình nhà cao tầng lớn nhất lần đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam, Landmark 81 được thiết kế và tính toán hợp lý trước khi xây dựng. Cấu trúc của tòa nhà bao gồm 36 khối có chiều cao khác nhau chụm lại vào nhau theo khối ma trận 6×6, Các khối thấp nằm phía ngoài, các khối cao hơn sẽ được đặt ở trung tâm tòa nhà.

 

 

 

 

Lấy cảm hứng thuần Việt từ bó tre Việt Nam, ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết và tinh thần vươn lên trong văn hóa và tinh thần mỗi con người Việt Nam. Từ xa xưa, cây tre đã là nét quen thuộc của cuộc sống người dân Việt Nam. Cây không sống đơn độc mà mọc thành lũy, thành rặng. Rễ tre đào sâu xuống đất, kiếm tìm nguồn dinh dưỡng giúp cây sống lâu kể cả ở những vùng đất cằn khô. Vì vậy, toà nhà trở thành biểu tượng dân tộc cho sự gắn kết và bản lĩnh kiên cường. Giống như tre, Landmark 81 bộc lộ khát vọng vươn mình mạnh mẽ của đất nước, thể hiện sức mạnh tạo nên từ tinh thần đoàn kết trong thời đại hội nhập.

 

 

 

 

Không chỉ nằm ở yếu tố lịch sử, văn hóa mà nó còn là sự thịnh vượng, là khát vọng mạnh mẽ trong tương lai. Đó là tinh thần vươn lên mạnh mẽ, đón đầu xu hướng và làm chủ cuộc sống trong tương lai.

Vinhomes Central Park và những tiện ích tuyệt vời tại đây

Tại Landmark 81 có những tiện ích tuyệt vời dành cho tất cả moi người, đặc biệt là cư dân nơi đây với các đặc quyền ưu tiên đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cũng như cao cấp dành cho mọi lứa tuổi.

 

 

 

 

+ Hồ bơi trên cao

+ Phòng Gym lớn

+ Bệnh viên Đa khoa quốc tế Vinmec

+ Trường mầm non/tiểu học/trung học ưu tiên cho con em cư dân

+ Thỏa sức mua sắm, ăn uống, vui chơi với trung tâm thương mại ngay chân tòa nhà.

+ Đảm bảo an ninh bên trong cũng như bên ngoài tòa nhà với hệ thống an ninh giám sát, bảo an được đâò tạo chuyên nghiệp.

Đặc biệt, công viên Landmark 81 rộng đến 14 ha – là công viên lớn nhất với: mật độ cây xanh cao; thiết kế cảnh quan đẹp mắt; Khu nướng BBQ gia đình; Khu thể thao phức hợp; Sân vui chơi cho bé.

 

 

 

 

Năm 2018, Landmark 81 Vinhomes Central Park được khánh thành và mang lại hàng loạt thành công vang dội, xứng với tên gọi “niềm kiêu hãnh của Việt Nam”. Đó là danh hiệu “Tòa nhà cao nhất Đông Nam Á”, “Top 20 tòa nhà cao nhất thế giới”, chiến thắng ấn tượng tại giải thưởng “Tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới” (International Property Award 2016) với số điểm tuyệt đối, và còn nhiều danh hiệu cao quý khác cho hạ tầng công trình đồ sộ này.


Quyên Nguyễn- Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2