[WOWTIMES 2022- ĐIỂM TIN NGÀY NÀY NĂM XƯA] Ngày 29/07/2022

29-07-2022

[ WOWTIMES –NIÊN LỊCH 2022] Tổ chức Niên lịch và Thành tựu tóm lược các sự kiện đã xảy ra trong nước và trên thế giới trong ngày 29/07 trong chuyên mục Ngày Này Năm Xưa

Điểm tin Ngày Này Năm Xưa – Tin Thế giới

Ngày 29/07/2010,  Ngày Quốc Tế về Bảo tồn Hổ

Ngày quốc tế về bảo tồn hổ hay còn gọi là Ngày quốc tế Hổ là ngày 29 tháng 7 hàng năm, bắt đầu từ năm 2010 được quốc tế chính thức công bố là ngày Quốc tế về Bảo tồn loài hổ. Ngày này được ghi nhận để góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về việc bảo tồn sự sống còn cho loài hổ vốn đang đứng bên bờ tuyệt chủng do sự săn bắn hổ trái phép quá mức.

 

Ngày 29/07/1836,   Ngày khánh thành Khải Hoàn Môn, Paris(Pháp)

Khải Hoàn Môn hay đúng hơn Bắc đẩu Tinh tú Hoàn môn là một công trình ở Paris, một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp. Nằm giữa quảng trường Étoile (Charles-de-Gaulle), vị trí của Khải Hoàn Môn là điểm cuối của đại lộ Champs-Elysées, khu vực tập trung khách du lịch của thành phố. Vốn là công trình do Napoléon cho xây dựng vào năm 1806 để vinh danh quân đội Đệ Nhất Đế chế Pháp, nhưng Khải Hoàn Môn được hoàn thành vào năm 1836, dưới Nền quân chủ Tháng bảy.

 

Ngày 29/07/2015, Microsoft phát hành Windows 10

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành của Microsoft Windows phát triển vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Đây là phiên bản cuối cùng của Windows, hệ điều hành sẽ có sẵn thông qua dịch vụ Windows Update của Microsoft trong Windows 7 và Windows 8.1.

 

Ngày 29/07/1957, Ngày Thành lập Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA)

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (viết tắt là IAEA tên tiếng AnhInternational Atomic Energy Agency) là tổ chức quốc tế, thành lập ngày 29 tháng 7 năm 1957 với mục đích đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình và ngăn chặn việc sử dụng năng lượng nguyên tử trong mục đích quân sự. Hiện nay IAEA có 144 quốc gia thành viên. IAEA đặt trụ sở ở Viên, nước Áo (tại Trung tâm quốc tế Viên)

 

Ngày 29/07/1958, Ngày thành lập cơ quan không gian phi quân sự liên bang mới là NASA.

Tổng thống Hoa Kỳ Dwight D. Eisenhower ký thông qua Đạo luật Hàng không và Không gian quốc gia, thành lập cơ quan không gian phi quân sự liên bang mới là NASA.

 

Ngày 29/07/1987, Ngày ký thỏa thuận về việc xây dựng một đường hầm dưới eo biển Manche giữa 2 vị T.T Anh và Tổng thống Pháp.

Vào ngày này, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và cựu Tổng thống Pháp Francois Mitterrand đã chính thức ký hiệp ước Anh-Pháp cho phép xây dựng Đường hầm qua eo biển Manche, góp phần hiện thực hóa giấc mơ nhiều thế kỷ nối liền Pháp và "xứ sở sương mù" bằng đường hầm chạy ngầm dưới biển.

 

Điểm tin Ngày Này Năm Xưa – Tin Trong nước

Ngày 29/07/1936,  Đồng chí Nguyễn An Ninh đã viết bài báo "Tiến tới một cuộc Đông Dương Đại hội"  trên tờ "Đấu tranh" số 93.

Bài báo kêu gọi: "Hơn bao giờ hết bây giờ là lúc thích hợp để triệu tập một cuộc Đông Dương Đại hội! Ở đó các giai cấp đều có đại diện để thảo ra một bản dân nguyện bao gồm những yêu sách của các dân tộc Đông Dương". Với bài báo này, chính Nguyễn An Ninh là người đã khởi xướng cho cuộc vận động Đông Dương Đại hội, một phong trào quần chúng rộng khắp cả nước được sự chỉ đạo của những chiến sĩ cộng sản, đấu tranh cho nguyện vọng đòi các quyền dân chủ cơ bản.

 

Ngày 29-7-1963,  Hội nghị Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam quyết định lấy tên bãi biển Hirông (Hiron) đặt tên cho đơn vị Quân Giải Phóng

Chiến thắng Hiron, ngày mà các lực lượng vũ trang Cuba đã đập tan cuộc tập kích của lực lượng lưu vong do Mỹ hỗ trợ nhằm tiêu diệt Nhà nước non trẻ,lật đổ chính quyền của Fidel Castro xây dựng nên.

 

 


Huy Đức – Tổ Chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam –WOWTIMES (Tổng hợp thông tin, Hình ảnh Internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2