[WOWTIMES 2022-Ngày Này Năm Xưa] Ngày 20/07/1969: Apollo 11 đáp thành công xuống Mặt Trăng, phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin trở thành những người đầu tiên đi trên Mặt Trăng.

20-07-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Cách đây 53 năm (1969), tàu vũ trụ Apollo 11 đã nổi tiếng khắp thế giới, đánh dấu bước ngoặc vô cùng trọng đại trong lịch sử hàng không vũ trụ nước Mỹ, cũng như trong tiến trình phát triển của nhân loại khi lần đầu tiên đưa thành công con người lên Mặt trăng.

Vào ngày 20/7/1969, thế giới đã chứng kiến cuộc đổ bộ lịch sử của ba phi hành gia: Neil Armstrong, Buzz Aldrin Michael Collins của NASA trên tàu Apollo 11, hạ cánh lần đầu tiên trên Mặt trăng, thực hiện sứ mệnh lịch sử “bước tiến vĩ đại của loài người".

 

 

Phi hành gia đầu tiên đặt chân lên mặt trăng

 

Được phóng lên bởi tên lửa đẩy Saturn V từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy từ Đảo Merritt, Florida vào ngày 16 tháng 7, Apollo 11 là chuyến bay có người lái thứ năm thuộc Chương trình Apollo của NASA với mục đích vô cùng đặc biệt: đưa con người chinh phục Mặt Trăng.

 

 

Ngày 20-7-1969, Armstrong và Aldrin lái khoang đổ bộ Eagle của tàu Apollo 11 chuẩn bị hạ cánh xuống Mặt trăng với sự theo dõi chăm chú qua màn hình ti vi của hàng tỉ ánh mắt con người sống ở Trái đất

 

Khoang đổ bộ Eagle của Apollo 11 đã hạ cánh an toàn xuống vùng Tây Nam Mặt trăng ngày 20-7-1969. Chỉ huy trưởng Neil Armstrong trở thành người đặt những bước chân đầu tiên trên bề mặt Mặt trăng. Đi xuống những nấc thang ngay sau Armstrong là phi hành gia Aldrin 

 

Apollo 11 là chuyến bay không gian đã hạ cánh cùng người đầu tiên đáp xuống Mặt Trăng, hai phi hành gia Hoa Kỳ là Neil ArmstrongBuzz Aldrin, vào ngày 20 tháng 7, năm 1969, vào lúc 20:18 UTC. Armstrong trở thành người đầu tiên bước chân lên bề mặt của Mặt Trăng sáu giờ sau vào ngày 21 tháng 7 vào lúc 02:56 UTC. Armstrong dành hai tiếng rưỡi bên ngoài con tàu không gian, trong khi Aldrin có ít thời gian hơn một chút và cùng nhau, họ thu thập 47.5 pounds (21.5 kg) Đá Mặt Trăng cho chuyến trở về Trái Đất. Thành viên thứ ba của Phi hành đoàn, Michael Collins, lái Mô-đun Điều Khiển một mình quanh quỹ đạo của Mặt Trăng cho đến khi Armstrong và Aldrin quay về Mô-đun Điều Khiển chỉ một ngày trước khi họ phải bắt đầu hành trình quay về Trái Đất.

 

 

 

 

 

Vào ngày 24/7/1969, tàu Apollo 11 cùng ba phi hành gia hạ cánh an toàn xuống Thái Bình Dương, kết thúc chuyến hành trình tám ngày quan trọng trong lịch sử tiến bộ nhân loại.


Quyên Nguyễn- Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2