[WOWTIMES 2023 - NGÀY NÀY NĂM XƯA] Ngày 07/02/2023

07-02-2023

[WOWTIMES – NIÊN LỊCH 2023] Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam tổng hợp các sự kiện đã diễn ra trong nước và trên thế giới trong ngày 07/02 trong chuyên mục Ngày Này Năm Xưa.

ĐIỂM TIN NGÀY NÀY NĂM XƯA – TIN TRONG NƯỚC

Ngày 7/2/1963: Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên được thành lập.

Trong gần 60 năm xây dựng và phát triển, lực lượng biên phòng hai tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các lực lượng có liên quan đấu tranh hiệu quả các hoạt động vi phạm hiệp định tạm thời về biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, không để xảy ra đột biến xấu.

 

Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu. (Ảnh: laichau.gov.vn)

 

Lực lượng biên phòng đã làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý xuất nhập cảnh; chủ động phối hợp với các lực lượng trên địa bàn xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ biên giới và sẵn sàng chiến đấu; tham gia cứu hộ cứu nạn, diễn tập khu vực phòng thủ huyện, tỉnh, xây dựng dân quân xã, bản vững mạnh; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác đối ngoại biên phòng và ngoại giao nhân dân; kịp thời ngăn chặn các hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo và các loại tội phạm...

 

Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên. (Ảnh: vietnamplus.vn)

 

Ngày 07/02/1968: Đội pháo binh dân quân nữ xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) là đơn vị pháo binh dân quân nữ đầu tiên đã bắn cháy tàu chiến Mỹ.

Hồ Chủ Tịch đã gửi thư khen. Đến tháng 3 và tháng 5/1968, đơn vị đã bắn cháy lần thứ hai và lần thứ ba tàu chiến Mỹ. Nǎm 1972, đội pháo binh dân quân nữ xã Ngư Thuỷ lại bắn cháy 2 tàu chiến nữa của Mỹ. Đây là đội pháo binh dân quân nữ bắn cháy nhiều nhất tàu chiến Mỹ ở miền Bắc.

 

Các nữ pháo binh Ngư Thủy đã bắn trúng, bắn cháy tàu chiến của quân đội Mỹ. (Ảnh: qdnd.vn)

 

ĐIỂM TIN NGÀY NÀY NĂM XƯA – TIN TRONG NƯỚC

Ngày 07/02/1812: Tiểu thuyết gia Anh Charles Dickens chào đời.

Tác phẩm đầu tay của ông được xuất bản khi ông 22 tuổi. "David Copperfield", "Những câu chuyện phiêu lưu của chàng Picknick" là tác phẩm tiêu biểu của ông. Charles Dickens được coi là đại diện tiêu biểu cho chủ nghĩa hiện thực phê phán Anh giữa thế kỷ 19.

 

Tiểu thuyết gia Charles Dickens và các tác phẩm của ông. (Ảnh: revelogue.com)

 

Ngày 7/02/1974: Grenada - quốc đảo thuộc vùng biển Caribbean - giành độc lập hoàn toàn từ Anh.

 

Quốc đảo Grenada. (Ảnh: internet)

 

Ngày 7/02/1989: Hội nghị quốc tế về hạn chế vũ khí sinh học khai mạc tại Paris (Pháp).

 


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2