[WOWTIMES 2023 - NGÀY NÀY NĂM XƯA] Ngày 14/5/2023

14-05-2023

[WOWTIMES – NIÊN LỊCH 2023] Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam tổng hợp các sự kiện đã diễn ra trong nước và trên thế giới trong ngày 14/5 trong chuyên mục Ngày Này Năm Xưa.

SỰ KIỆN TẠI VIỆT NAM:

- 14/5/1996: Nhạc sĩ Xuân Hồng qua đời ngày tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ nhỏ, Xuân Hồng được mẹ ru những khúc ca dao, dân ca Nam Bộ, còn cha dạy đàn ca tài tử. Năm 1949, ông bắt đầu sáng tác những bài hát đầu tiên như: Bài ca may áo, Xuân chiến khu, Chiếc khăn tay, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, Người mẹ của tôi được nhiều người yêu thích vì thấm đượm tính dân tộc, trữ tình và phản ánh cuộc chiến đấu chống ngoại xâm của nhân dân ta trong mấy chục năm qua.

 

Nhạc sĩ Xuân Hồng (1928 - 1996) - Ảnh: Internet

 

- 14/5/1990: Ngày thành lập công ty trách nhiệm Nhựa Chợ Lớn

Sau 30 năm hiện diện trong tuổi thơ của hàng triệu em nhỏ,  Với sứ mệnh kiến tạo nên những tuổi thơ tràn ngập tiếng cười và ý nghĩa NCL Nhựa Chợ Lớn hôm nay đã vươn tới vị trí số 1 về quy mô trong ngành hàng xe trẻ em và đồ chơi trẻ em Việt Nam

 

 

SỰ KIỆN TRÊN THẾ GIỚI:

- 14/5/1973: Kylab, trạm không gian đầu tiên của Hoa Kỳ được phóng lên vũ trụ

Được phát triển bởi cơ quan hàng không NASA, Skylab là trạm vũ trụ đầu tiên của Hoa Kỳ và đã phóng thành công Skylab lên quỹ đạo của Trái đất và mở ra một bước ngoặt trong lĩnh vực khám phá vũ trụ và đưa con người vào không gian.

 

 

- 14/5/1643: Louis XIV trở thành vua nước Pháp khi chỉ mới 4 tuổi

Kể khi từ nắm quyền, dưới sự hỗ trợ của Thái Hậu. Triều đại của Vua Louis XIV có những chính sách đưa kinh tế, văn hóa... của Pháp phát triển rực rỡ. Ông được gọi là "Vua mặt trời". Triều đại của ông kéo dài 72 năm. là một trong những vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử Pháp cũng như châu Âu. Với những thành tựu trong hơn 7 thập kỷ cai trị đất nước, "Vua Mặt Trời" Louis XIV có tên trong danh sách những vị vua vĩ đại nhất nước Pháp.

 

 Vua Louis XIV - Ảnh: Internet

 

- 14/5/1984: Ngày sinh của nhà sáng lập Facebook - Mark Elliot Zuckerberg 

Là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ. Anh là nhà đồng sáng lập của Meta (ban đầu tên là Facebook), và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Anh hiện là người giàu thứ 6 thế giới với tài sản ròng ước tính là 105 tỷ  tính đến tháng 11 năm 2020

 

Nhà sáng lập Facebook, Mark Elliot Zuckerberg - Ảnh: Internet

 

Chí Thanh - Tổng Hợp


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2