[WOWTIMES.WORLD] Kỷ niệm 29 năm Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/04/1995 – 23/04/2024)

23-04-2024

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Ngày Sách và Bản quyền Thế giới là một lễ kỷ niệm nhằm thúc đẩy việc thưởng thức sách và đọc sách. Mỗi năm, vào ngày 23 tháng 4, các lễ kỷ niệm diễn ra trên toàn thế giới nhằm ghi nhận sức mạnh kỳ diệu của sách - sợi dây liên kết giữa quá khứ và tương lai, cầu nối giữa các thế hệ và giữa các nền văn hóa.

Ngày Sách Thế giới hay Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (còn được gọi là Ngày Quốc tế Sách) là một sự kiện hàng năm vào ngày 23 tháng 4, do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc tổ chức Tổ chức (UNESCO), để thúc đẩy việc đọc, xuất bản và bản quyền. Ở Vương quốc Anh, ngày này được công nhận vào thứ Năm đầu tiên của tháng Ba. Ngày Sách Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 4 năm 1995.

 

 

Ngày 23 tháng 4 là một ngày biểu tượng trong văn học thế giới. Đó là ngày mà một số tác giả nổi tiếng, William Shakespeare, Miguel Cervantes và Inca Garcilaso de la Vega đều qua đời.

Ngày Sách và Bản quyền Thế giới là dịp để tri ân sách và tác giả trên toàn thế giới, đồng thời khuyến khích mọi người khám phá niềm vui đọc sách. Hy vọng rằng điều này sẽ dẫn đến sự tôn trọng mới đối với những người đã có những đóng góp không thể thay thế cho sự tiến bộ xã hội và văn hóa.

 

 

Người ta cũng hy vọng rằng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới sẽ nâng cao hiểu biết của mọi người và tuân thủ luật bản quyền và các biện pháp khác để bảo vệ bản quyền trí tuệ.

Mỗi năm một áp phích được thiết kế và phân phối trên khắp thế giới. Nó có các hình ảnh được thiết kế để khuyến khích mọi người, đặc biệt là trẻ em, đọc sách và đánh giá cao văn học. Ngoài ra còn có một logo cho Ngày Sách và Bản quyền Thế giới. Đó là một hình tròn, đại diện cho thế giới và hai cuốn sách, một trong số đó đang mở.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 14 năm thành lập nền tảng cung cấp âm nhạc kỹ thuật số Spotify (23/04/2006 - 23/04/2024)

Kỷ niệm 26 năm thành lập Pokémon Company (23/04/1998 - 23/04/2024)

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2