PGS,TS. Đỗ Mai Hoa đạt Giải thưởng quốc tế Emory năm 2018

24-11-2018

ṄIENLICH.VN - Bà Đỗ Mai Hoa hiện là điều phối viên tại Tổ chức Hợp tác vì Y tế tại Việt Nam, một tổ chức liên kết của Đại học Harvard nhằm tăng cường năng lực cho nhân viên y tế bằng cách cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, giáo dục y tế và giúp tăng cường chính sách y tế tại Việt Nam.

Giải thưởng quốc tế của Emory năm 2018 được tổ chức vào ngày 15 tháng 11. Từ trái sang phải, Provost Dwight A. McBride cùng với những người chiến thắng Uriel Kitron, Mark Butt và Đỗ Mai Hoa, cũng như Philip Wainwright, phó giám đốc chiến lược và sáng kiến ​​toàn cầu.  Ảnh / video của Emory.

Tác động toàn cầu của Đại học Emory được xem xét công việc tốt nhất của từng giảng viên, cựu sinh viên và nhân viên. Sự đổi mới và nhiệt tình của họ cho công việc với phạm vi quốc tế mang đến cho cuộc sống mạng lưới rộng lớn kết nối Emory với vô số địa điểm, con người và các dự án trên khắp thế giới.

Dwight A. McBride, phó chủ tịch và phó chủ tịch điều hành về các vấn đề học thuật cho biết: “Dấu chân toàn cầu của Emory được khắc họa bởi sự đóng góp của giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhân viên giúp nhận ra tầm nhìn của‘ Một Emory ’trong khuôn viên trường và ở nước ngoài. 'Cùng nhau, chúng tôi thúc đẩy nghiên cứu và tác động trên quy mô toàn cầu.'

Văn phòng Chiến lược và Sáng kiến ​​Toàn cầu vinh danh ba thành viên của cộng đồng Emory: một giảng viên, cựu sinh viên quốc tế và một nhân viên, để công nhận thành quả của họ và tác động toàn cầu.

Những người nhận giải thưởng quốc tế năm 2018 là: 

  • Uriel Kitron, Marion V. Giải thưởng Creekmore về Quốc tế hóa 
  • Đỗ Mai Hoa, Giải thưởng cựu sinh viên quốc tế xuất sắc Sheth
  • Mark Butt, Giải thưởng quốc tế Outreach

PGS.TS. Đỗ Mai Hoa là giảng viên thuộc chuyên ngành Quản lý y tế, đặc biệt là quản lý chương trình, dịch vụ phòng chống HIV/AIDS.

Đỗ Mai Hoa là người chiến thắng Giải thưởng cựu sinh viên xuất sắc nhất năm 2018, giải thưởng công nhận các cựu sinh viên quốc tế được vang danh trong lĩnh vực của họ và có những đóng góp xuất sắc cho nhân loại, khoa học, nghệ thuật hoặc phúc lợi con người.

Năm 2002, Bà Hoa lấy bằng thạc sĩ về y tế cộng đồng từ Trường Y tế Công đồng Rollory của Emory sau khi tham dự khóa học kéo dài sáu tuần qua Trung tâm Kiểm soát và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ, Quản lý Sức khỏe Cộng đồng Quốc tế. Trong suốt thời gian ở Emory, bà đã trở thành một đồng nghiệp của Chương trình Nghiên cứu và Đào tạo Quốc tế về AIDS, một cơ hội góp phần tập trung vào các chương trình HIV / AIDS.

Bà Hoa hiện là điều phối viên dự án cải cách giáo dục cư trú tại Tổ chức Hợp tác vì Y tế tại Việt Nam, một tổ chức liên kết của Đại học Harvard nhằm tăng cường năng lực cho nhân viên y tế bằng cách cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, giáo dục y tế và giúp tăng cường chính sách y tế tại Việt Nam.

“Michael Mai, một giáo sư trợ giảng tại Trường Y tế Công cộng Rollins, nói:“ Đỗ Mai Hoa là một cựu sinh viên quốc tế của Emory, qua nhiều năm làm việc chăm chỉ và cống hiến, đã có những đóng góp đáng kể trong việc nâng cao năng lực quản lý y tế công cộng tại Việt Nam ”. “Những nỗ lực của bà đã truyền cảm hứng cho những người khác và dẫn đến việc đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng giữa các nhân viên chương trình HIV trong hệ thống y tế phi tập trung của Việt Nam.”

Kinh nghiệm và sự nhiệt tình của bà Hoa đã truyền cảm hứng cho các giảng viên và đồng nghiệp khác tham dự khóa đào tạo cho các giảng viên MIPH, và bà cũng là động lực trong việc kiếm tiền tài trợ để hỗ trợ phát triển năng lực quản lý và sức khỏe cộng đồng.


Theo Duy Khang - RICHSVIETNAM.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2