Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhận huy chương cao quý của Nhật Bản

27-11-2018

NIENLICH.VN - Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group), đã được trao tặng Huân chương Mặt trời mọc của Nhật Bản vì những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Nhật Bản.

 

Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn (trái) nhận được huy chương Mặt trời mọc của Nhật Bản từ Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio (Nguồn: TTXVN)

Tại một buổi lễ trao giải gần đây tại Hà Nội, Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt cho Nội các Nhật Bản, cho biết học giả 49 tuổi này là người trẻ tuổi nhất được trao giải với huy chương có từ năm 1875.

Là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của AIC, bà Nhàn đã hỗ trợ cuộc thi hùng biện của Nhật Bản trong 16 năm qua, tạo cơ hội cho 700 sinh viên Việt Nam đến thăm Nhật Bản.

Công ty của bà đã tổ chức các lễ hội hoa anh đào ở nhiều thành phố và tỉnh trên khắp Việt Nam, nhờ đó giúp người Việt hiểu biết về Nhật Bản và tình cảm của họ đối với đất nước cũng như đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam.

Một hội nghị đầu tư Việt-Nhật được tổ chức hàng năm bởi AIC đã thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản và chứng kiến ​​nhiều bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch, y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp công nghệ cao.

Những nỗ lực không mệt mỏi của bà Nhàn trong 5 năm qua đã được phản ánh qua kết quả đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, trích dẫn dữ liệu từ Chính phủ Nhật Bản cho biết Nhật Bản đã rót 9,1 tỷ USD vào Việt Nam trong năm 2017 và 6,5 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, đứng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.

Vị Đại sứ bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bà Nhàn để phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước. 

Đầu năm nay, vị nữ viện sĩ cũng đã nhận được giải thưởng “Mô hình và khái niệm quốc gia thông minh nhất thế giới” tại Cuộc thi thành phố thông minh toàn cầu - London 2018.


Duy Khang - theo VNA


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2