Những công việc đầu tiên của 16 tổng thống Mỹ

01-10-2016

Tổng thống Barack Obama từng là người xúc kem, Bill Clinton bán hàng tạp hóa trong khi Lyndon B. Johnson từng đi đánh giày.

 

Những công việc đầu tiên của 16 tổng thống Mỹ

 

George Washington, tổng thống đầu tiên của Mỹ, nhận công việc đầu tiên ở tuổi 16, với tư cách là một nhân viên trắc địa, khảo sát thung lũng Shenandoah ở bang Virginia và West Virginia. Sau đó một năm, Washington được bổ nhiệm làm cán bộ trắc địa chính thức của hạt Culpeper. Năm 21 tuổi, ông ở hữu hơn 6 triệu m2 đất. Ảnh: Wikimedia.

 
George Washington, tổng thống đầu tiên của Mỹ, nhận công việc đầu tiên ở tuổi 16, với tư cách là một nhân viên trắc địa, khảo sát thung lũng Shenandoah ở bang Virginia và West Virginia. Sau đó một năm, Washington được bổ nhiệm làm cán bộ trắc địa chính thức của hạt Culpeper. Năm 21 tuổi, ông ở hữu hơn 6 triệu m2 đất. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Trước khi theo đuổi con đường chính trị và trở thành tổng thống thứ 2 của Mỹ, John Adams từng là thầy giáo. Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, Adams nhận công việc đầu tiên tại thành phố Worcester, bang Massachusetts. Tuy nhiên, nghiệp dạy không phải là con đường đưa người đàn ông này đến với thành công. Sau thời gian dài suy nghĩ, Adams quyết định trở thành một luật sư, và nghiên cứu về luật trong một văn phòng của James Putnam, một luật sư có tiếng ở Worcester. Ảnh: Wikimedia.

 
Trước khi theo đuổi con đường chính trị và trở thành tổng thống thứ 2 của Mỹ, John Adams từng là thầy giáo. Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, Adams nhận công việc đầu tiên tại thành phố Worcester, bang Massachusetts. Tuy nhiên, nghiệp dạy không phải là con đường đưa người đàn ông này đến với thành công. Sau thời gian dài suy nghĩ, Adams quyết định trở thành một luật sư, và nghiên cứu về luật trong một văn phòng của James Putnam, một luật sư có tiếng ở Worcester. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Ở tuổi 16, Thomas Jefferson theo học ở Học viện Williams và Mary tại thành phố Williamsburg, hiện nay thuộc bang Virginia. Trong 2 năm ở trường, ông học về toán học, văn chương và triết học với Tiến sĩ William Small, một học giả gốc Scotland. Năm 1762, Tiến sĩ Small thu xếp để Jefferson học luật với Thẩm phán George Wythe, một trong những luật sư uyên thâm nhất của địa phương. Trước khi trở thành tổng thống thứ 3 của nước Mỹ, Jefferson từng xử lý 900 vụ việc với tư cách là luật sư tại Tòa án chung ở Williamsburg. Ảnh: Wikimedia.

 
Ở tuổi 16, Thomas Jefferson theo học ở Học viện Williams và Mary tại thành phố Williamsburg, hiện nay thuộc bang Virginia. Trong 2 năm ở trường, ông học về toán học, văn chương và triết học với Tiến sĩ William Small, một học giả gốc Scotland. Năm 1762, Tiến sĩ Small thu xếp để Jefferson học luật với Thẩm phán George Wythe, một trong những luật sư uyên thâm nhất của địa phương. Trước khi trở thành tổng thống thứ 3 của nước Mỹ, Jefferson từng xử lý 900 vụ việc với tư cách là luật sư tại Tòa án chung ở Williamsburg. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Andrew Jackson là tổng thống cuối cùng của Mỹ phục vụ trong thời Cách mạng Mỹ (1775-1783), cuộc chiến tranh giành độc lập của 13 thuộc địa ở Bắc Mỹ chống lại đế quốc Anh. Ông tham gia chiến đấu ở tuổi 13 với nhiệm vụ chuyển phát nhanh. Ảnh: Wikimedia.

 
Andrew Jackson là tổng thống cuối cùng của Mỹ phục vụ trong thời Cách mạng Mỹ (1775-1783), cuộc chiến tranh giành độc lập của 13 thuộc địa ở Bắc Mỹ chống lại đế quốc Anh. Ông tham gia chiến đấu ở tuổi 13 với nhiệm vụ chuyển phát nhanh. Ảnh: Wikimedia.
 
 
 

Công việc đầu tiên của Abraham Lincoln là nhân viên của một cửa hàng tại thị trấn New Salem, Illinois. Thực tế, chính công việc này mang lại lợi thế đưa ông trở thành tổng thống thứ 16 của Mỹ khi giúp ông xây dựng mối quan hệ với hầu hết mọi người trong thị trấn. Ông được biết đến như một người thông minh và thân thiện. 6 tháng sau, ông bắt đầu chiến dịch chính trị đầu tiên, một vị trí trong cơ quan lập pháp bang Illinois. Ảnh: Wikimedia.

 
Công việc đầu tiên của Abraham Lincoln là nhân viên của một cửa hàng tại thị trấn New Salem, Illinois. Thực tế, chính công việc này mang lại lợi thế đưa ông trở thành tổng thống thứ 16 của Mỹ khi giúp ông xây dựng mối quan hệ với hầu hết mọi người trong thị trấn. Ông được biết đến như một người thông minh và thân thiện. 6 tháng sau, ông bắt đầu chiến dịch chính trị đầu tiên, một vị trí trong cơ quan lập pháp bang Illinois. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Sau khi Abraham Lincoln bị ám sát, Andrew Johnson trở thành tổng thống thứ 17 của Mỹ. Công việc đầu tiên của người đàn ông này là thợ may học việc. Ảnh: Wikimedia.

 
Sau khi Abraham Lincoln bị ám sát, Andrew Johnson trở thành tổng thống thứ 17 của Mỹ. Công việc đầu tiên của người đàn ông này là thợ may học việc. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Năm 1888, Benjamin Harrison trở thành tổng thống thứ 23. Ông là cháu nội của William Harrison, tổng thống nắm quyền ngắn nhất trong lịch sử nước Mỹ do bị ám sát. Trước khi trở thành một luật sư, người đàn ông này từng là mõ tòa, làm nhiệm vụ công bố tin tức cho người dân, với mức lương 2,5 USD một ngày. Ảnh: Wikimedia.

 
Năm 1888, Benjamin Harrison trở thành tổng thống thứ 23. Ông là cháu nội của William Harrison, tổng thống nắm quyền ngắn nhất trong lịch sử nước Mỹ do bị ám sát. Trước khi trở thành một luật sư, người đàn ông này từng là mõ tòa, làm nhiệm vụ công bố tin tức cho người dân, với mức lương 2,5 USD một ngày. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Herbert Hoover, tổng thống thứ 31 của Mỹ, từng là một kỹ sư địa chất và khai thác khoáng. Ông khám phá ra những mỏ vàng ở bang Western Australia vào cuối những năm 1890. Ở tuổi 23, ông được thăng chức làm quản lý mỏ và làm việc trong các mỏ vàng khác nhau đến khi trở thành một nhà tư vấn khai thác độc lập. Ảnh: Wikimedia.

 
Herbert Hoover, tổng thống thứ 31 của Mỹ, từng là một kỹ sư địa chất và khai thác khoáng. Ông khám phá ra những mỏ vàng ở bang Western Australia vào cuối những năm 1890. Ở tuổi 23, ông được thăng chức làm quản lý mỏ và làm việc trong các mỏ vàng khác nhau đến khi trở thành một nhà tư vấn khai thác độc lập. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Franklin D. Roosevelt, tổng thống thứ 32 của Mỹ, trở thành luật sư tập sự ở tuổi 25 tại Carter Ledyard & Milburn, một công ty luật uy tín tại phố Wall. Ảnh: Wikimedia.

 
Franklin D. Roosevelt, tổng thống thứ 32 của Mỹ, trở thành luật sư tập sự ở tuổi 25 tại Carter Ledyard & Milburn, một công ty luật uy tín tại phố Wall. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Khi lên 9, Lyndon B. Johnson từng đi đánh giày trong suốt kỳ nghỉ hè để kiếm tiền tiêu vặt. Bên cạnh đó, vị tổng thống thứ 36 của Mỹ cũng từng là một người chăn dê trong trang trại của chú ông. Ảnh: Wikimedia.

 
Khi lên 9, Lyndon B. Johnson từng đi đánh giày trong suốt kỳ nghỉ hè để kiếm tiền tiêu vặt. Bên cạnh đó, vị tổng thống thứ 36 của Mỹ cũng từng là một người chăn dê trong trang trại của chú ông. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Richard Nixon, tổng thống thứ 37 của Mỹ từng mặc đồ con gà để quảng cáo cho một cửa hàng bán thịt địa phương. Sau đó, ông cũng làm công việc của người quay vòng quay may mắn tại gian hàng trò chơi ở lễ hội Slippery Gulch. Nixon chia sẻ đó là công việc yêu thích của ông. Ảnh: AP.

 
Richard Nixon, tổng thống thứ 37 của Mỹ từng mặc đồ con gà để quảng cáo cho một cửa hàng bán thịt địa phương. Sau đó, ông cũng làm công việc của người quay vòng quay may mắn tại gian hàng trò chơi ở lễ hội Slippery Gulch. Nixon chia sẻ đó là công việc yêu thích của ông. Ảnh: AP.
 
 

Gerald Ford từng là một nhân viên kiểm lâm tại Công viên Quốc gia Yellowstone. Tổng thống thứ 38 của Mỹ chia sẻ đó là “một trong những mùa hè tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi”. Nhiệm vụ của ông làm một bảo vệ có vũ trang trên xe tải chuyên cho gấu ăn. Ảnh: Wikimedia.

 
Gerald Ford từng là một nhân viên kiểm lâm tại Công viên Quốc gia Yellowstone. Tổng thống thứ 38 của Mỹ chia sẻ đó là “một trong những mùa hè tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi”. Nhiệm vụ của ông làm một bảo vệ có vũ trang trên xe tải chuyên cho gấu ăn. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Ở tuổi 14, Ronald Reagan, tổng thống thứ 40 của Mỹ, làm trong một rạp xiếc với mức lương 0,25 USD một giờ. Sau đó, ông trở thành nhân viên cứu hộ mùa hè tại Rock River, bên ngoài thành phố Dixon, bang Illinois. Ảnh: Wikimedia.

 
Ở tuổi 14, Ronald Reagan, tổng thống thứ 40 của Mỹ, làm trong một rạp xiếc với mức lương 0,25 USD một giờ. Sau đó, ông trở thành nhân viên cứu hộ mùa hè tại Rock River, bên ngoài thành phố Dixon, bang Illinois. Ảnh: Wikimedia.
 
 

Ở tuổi 13, Bill Clinton trở thành một người bán tạp hóa tại bang Arkansas. Tổng thống thứ 42 của Mỹ cũng từng thuyết phục ông chủ để ông bán truyện tranh tại cửa hàng và thu về thêm 100 USD cho sự kiên trì này. Ảnh: Getty.

 
Ở tuổi 13, Bill Clinton trở thành một người bán tạp hóa tại bang Arkansas. Tổng thống thứ 42 của Mỹ cũng từng thuyết phục ông chủ để ông bán truyện tranh tại cửa hàng và thu về thêm 100 USD cho sự kiên trì này. Ảnh: Getty.
 
 

Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard với tấm bằng MBA, George W.Bush, tổng thống thứ 43 của Mỹ, từng làm việc trong một công ty dầu khí với vai trò tìm kiếm địa điểm tiềm năng để khoan dầu. Ảnh: Getty.

 
Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard với tấm bằng MBA, George W.Bush, tổng thống thứ 43 của Mỹ, từng làm việc trong một công ty dầu khí với vai trò tìm kiếm địa điểm tiềm năng để khoan dầu. Ảnh: Getty.
 
 

Barack Obama từng là một người xúc kem tại cửa hàng Baskin-Robbins tại thành phố Honolulu. Tuy nhiên, công việc không dễ dàng như tên gọi. “Kem chocolate thực sự cứng nên cổ tay tôi thường bị đau”, ông chia sẻ. Ảnh: Reuters.

 
Barack Obama từng là một người xúc kem tại cửa hàng Baskin-Robbins tại thành phố Honolulu. Tuy nhiên, công việc không dễ dàng như tên gọi. “Kem chocolate thực sự cứng nên cổ tay tôi thường bị đau”, ông chia sẻ. Ảnh: Reuters.

Theo cafebiz.vn / Theo Kim Ngân (Zing)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2