TIME - Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 – Lãnh đạo: Nhà hoạt động từ thiện Melinda Gates

21-08-2017

NIENLICH - Melinda Gates là nhân viên cũ của công ty Microsoft với chức danh người quản lý đơn vị sản phẩm của Microsoft Publisher, Microsoft Bob, Microsoft Encarta và Expedia.

Melinda Gates

 

Có nhiều hình thức lãnh đạo khác nhau. Một nhóm phụ nữ ngồi vây tròn và hầu hết họ kiếm được khoảng 2 đô la một ngày. Họ bàn về gia đình, việc buôn bán, ước mơ về cuộc sống tốt hơn và tương lai của những đứa con. Giữa những người phụ nữ này có Melinda Gates, người đang theo dõi và lắng nghe họ.

Melinda Ann Gates (sinh năm 1964) là một nhà từ thiện người Mỹ, là cựu nhân viên của Microsoft, và là vợ của người sáng lập Microsoft ,Bill Gates. Bà là đồng sáng lập của Quỹ Bill & Melinda Gates. Bà từng làm việc tại Microsoft, nơi bà làm giám đốc dự án cho Microsoft Bob, Encarta và Expedia.

Bill Gates và Melinda Gates ở Oslo, tháng 6 năm 2009

 

Melinda lắng nghe và thấu cảm và sử dụng những gì bà học được từ những nhóm, cộng đồng phụ nữ để giúp cho cuộc sống và thế giới công bằng hơn.

Tầm nhìn của bà đối với quỹ Bill&Melinda Gates đã giúp nâng cao cuộc sống của hàng triệu người. Cam kết của bà đối với việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái được thấy trong sự hỗ trợ của các tổ chức nhằm tăng khẳ năng tiếp cận các biện pháp tránh thai ở các nước phát triển. Niềm tin của bà đặt vào phẩm giá của con người.

Giải thưởng

Năm 2016, Tổng thống Barack Obama vinh danh Gates và chồng bà với Huân chương Tự do của Tổng thống vì những nỗ lực từ thiện.

2017, Gates được công ty Richtopia ở Anh xếp vị trí thứ 12 trong danh sách 200 nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động xã hội có uy tín nhất trên thế giới.

Năm 2017, Tổng thống François Hollande trao Melinda Gates và Bill Gates giải thưởng quốc gia cao nhất của Pháp - Legion of Honor ở Paris vì những nỗ lực từ thiện.

Năm 2017, bà được trao Huân chương Hòa bình Otto Hahn năm 2016 của Hiệp hội Liên hiệp quốc Đức (DGVN), Berlin-Brandenburg, 'vì những dịch vụ xuất sắc cho hòa bình và hiểu biết quốc tế' tại Tòa thị chính Berlin.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2