Đỗ Minh Phú - Nhà sáng lập Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji

16-06-2014

Kỷ lục Vietkings - Hiện nay, DOJI cùng lúc sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng và là một trong số ít các đơn vị tạo ra phân nhóm riêng về sản phẩm trang sức phù hợp với từng phân khúc thị trường.

Đỗ Minh Phú là một doanh nhân Việt Nam, người sáng lập tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, thành viên duy nhất của Hiệp hội Đá quý Quốc tế (ICA) và được mệnh danh danh là Ông hoàng của Ruby sao nhờ sản phẩm "Ruby Sao Việt Nam” (Vietnam Star Ruby – VSR).Đỗ Minh Phú từng được cử đi du học ở Liên Xô, tuy nhiên, vì nhầm lẫn giấy tờ nhập học, ông phải vào học ngành vô tuyến điện tử Đại học Bách khoa thay vì đến Liên Xô.

Sau khi tốt nghiệp, Đỗ Minh Phú tiếp tục theo đuổi ngành khoa học máy tính, cộng thêm khả năng ngoại ngữ tốt, ông được cử làm giám đốc một công ty đá quý nước ngoài, và sau đó là công ty Liên doanh Đá quý VIGEMTEC. Năm 1994, ông rời bỏ ghế giám đốc VIGEMTEC và thành lập công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD. Đến 2007, TTD đổi tên thành Doji, tái cấu trúc và phân chia làm 6 công ty thành viên, thâu tóm những công ty như SJC Hà Nội, SJC Đà Nẵng, Công ty CP Đá quý và vàng Yên Bái.Ông Đỗ Minh Phú còn cùng với em mình là Đỗ Anh Tú thành lập công ty TNHH Đầu tư và Phát triển kỹ thuật Việt Ý, tức công ty Cổ phần Diana sau này. Năm 2011, gia đình ông bán Diana cho Unicharm và mua lại 20% cổ phần của ngân hàng Tiền Phong. Đỗ Minh Phú trở thành Chủ tịch HĐQT ngân hàng này. Đầu năm 2012, Tập đoàn Doji cũng thông báo nắm giữ 65% cổ phần của CTCP Xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ Sài Gòn (Artex Saigon). Ông Đỗ Minh Phú đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT của công ty.

PV - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2