Doanh nhân Huỳnh Kim Lập - Chủ tịch Thiên Tân Group nhận Cúp Thánh Gióng

12-10-2016

Tại buổi lễ Chủ tịch HĐQT Thiên Tân Group, ông Huỳnh Kim Lập đã vinh dự đón nhận danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 cùng với Cúp Thánh Gióng do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng. Trước đó, ông cũng đã được vinh danh doanh nhân xuất sắc tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi 2016 và nhiều lần đạt được danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

ối 11/10 tại cung văn hóa Việt Xô – Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng cúp Thánh Gióng cho 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016. Công ty Cổ phần đầu tưxây dựng Thiên Tân (Thiên Tân Group) đã được vinh danh với người sáng lập và lãnh đạo của tập đoàn – Chủ tịch HĐQT, ông Huỳnh Kim Lập.

Giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức bình xét và trao tặng nhằm ghi nhận, tôn vinh nhữngdoanh nghiệp, doanh nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động…góp phần vào sự nghiệp đổi mới của đất nước; đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu trong quá trình hội nhập, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Từ đó cổ vũ khuyến khích doanh nghiệp, doanh nhân tham gia các hoạt động cộng đồng, đóng góp vào việc gìn giữ và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

 

 

Trải qua 16 năm hình thành và phát triển Thiên Tân Group dưới sự lãnh đạo của ông Huỳnh Kim Lập đã có những bước phát triển không ngừng với những công trình, dự án mang thương hiệu tầm quốc gia như: công viên núi Thiên Bút, Khu đô thị Đảo Ngọc; nhà máy Thủy điện Hà Nang, Đakre; nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam ở Mộ Đức (Quảng Ngãi) với số vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng; dự án điện mặt trời công suất 1.000 MW, mức đầu tư 40.000 tỷ đồng tại tỉnh Ninh Thuận; dự án nâng cấp, mở rộng cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam) hơn 20.000 tỉ đồng; công trình cầu từ đảo lớn Lý Sơn qua đảo Bé dự kiến hơn 3.000 tỉ đồng…

Song song với các hoạt động kinh doanh sản xuất ông Lập còn chú trọng thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, công tác thiện nguyện trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi. Quỹ học bổng Chân trời ước mơ, chăm sóc phụng dưỡng các Mẹ VNAH…là một sốnhững việc làm hết sức ý nghĩa phần nào chia sẻ giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần được xã hội quan tâm chăm sóc. Mới đây, Thiên Tân Group còn tài trợ thiện nguyện hơn 7 tỷ đồng cho Quảng Ngãi quy hoạch Lý Sơn, xây dựng cây cầu giữa biển nối hai đảo Bé và đảo Lớn với mong muốn chung tay xây dựng huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn ngày càng phát triển.

Với những nỗ lực không ngừng đó cá nhân ông Huỳnh Kim Lập đã được Nhà nước ghi nhận bằng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Thiên Tân Group. Giải thưởng doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016 là một phần thưởng xứng đáng nữa cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của ông Huỳnh Kim Lập trong 16 năm qua với những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.


Theo Hà Minh - baodautu.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2