Lawrence Edward Larry Page và Sergey Brin - Nhà sáng lập Google

24-04-2014

Kỷ lục Vietkings - Google là công cụ tìm kiếm được đánh giá là hữu ích và mạnh mẽ nhất thế giới trong thời điểm hiện tại.

Lawrence Edward Larry Page và Sergey Brin là hai người sáng lập Google, một công ty Internet đặt trụ sở tại Hoa Kỳ có công cụ tìm kiếm được đánh giá là hữu ích và mạnh mẽ nhất thế giới trong thời điểm hiện tại.Larry Page, sinh tại tại Lansing, Michigan, là con trai của một giáo sư chuyên ngành khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo của Đại học Michigan. Ông tốt nghiệp phổ thông tại trường Trung học East Lansing, nhận bằng cử nhân khoa học danh dự ngành kỹ sư máy tính tại Đại học Michigan và bằng thạc sĩ tại Đại học Stanford. Trong quá trình học tiến sĩ ngành khoa học máy tính ở Stanford, Page gặp Serger Brin. Năm 1998, hai người sáng lập Google, cỗ máy tìm kiếm ứng dụng PageRank, kỹ thuật đã được cấp bằng sáng chế trước đó.Năm 2007, Larry Page được tạp chí PC World bình chọn là 1 trong số 50 người quan trọng nhất của thế giới web. Ngoài ra, diễn đàn World Economic vinh danh Page như một nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai. Larry đã quyết định không hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Stanford.

Sergey Brin, sinh ra tại Moskva, Nga trong một gia đình Do Thái, là con trai của 1 nhà toán học và 1 nhà kinh tế học. Năm 1979, gia đình ông di cư sang Mỹ. Brin tốt nghiệp phổ thông tại trường Trung học Eleanor Roosevelt, nhận bằng cử nhân khoa học danh dự ngành Toán và Khoa học Máy tính ở Đại học Maryland và thạc sĩ tại Đại học Stanford. Sau đó, mặc dù đã được nhận vào học Tiến Sỹ nhưng Sergey đã gác lại việc học vô hạn định vì phải làm việc ở Google.Năm 2007, Brin được tạp chí PC World bình chọn là 1 trong số 50 người quan trọng nhất của thế giới web. Sergey cũng nhận bằng MBA danh dự tại Instituto de Empresa.M

Google chính thức lựa chọn ngày 27/9/1998 làm ngày kỷ niệm thành lập.

Hoàng Khang - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2