Nguyễn Trần Bạt: Nhà sáng lập InvestConsult Group

19-04-2012

Nguyễn Trần Bạt (sinh năm 1946 ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Ông là doanh nhân, luật sư, nhà tư vấn, học giả, nhà sáng lập InvestConsult Group (công ty tư vấn chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về đầu tư và kinh doanh ngay sau khi Việt Nam ban hành chính sách “Đổi mới” vào năm 1987).

Hiện nay ông đang là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty này. Công ty InvestConsult Group có doanh thu hàng triệu USD mỗi năm. Ông đã được nêu danh trong các cuốn sách Barons "Who’s Who in Vietnam”, "Who’s Who in Asia Pacific”, "Who’s Who in the World” và "The Global 500 Leaders for the New Century” như một luật sư và nhà tư vấn xuất sắc. Ông đã từng nhiều lần tư vấn cho Chính phủ Việt Nam về các vấn đề kinh tếchính trị.


Cha của ông Nguyễn Trần Bạt từng học ở Hà Nội và đã đỗ Tú tài. Cha ông là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước Cách mạng tháng Tám, nhưng vì ông nội và ông ngoại của ông là các địa chủ nên cha ông đã bị tạm dừng sinh hoạt Đảng cho tới năm 1960.

Năm 1954, ông Nguyễn Trần Bạt theo mẹ ra Hà Nội. Tại đây ông phải vất vả kiếm sống. Ông từng phải bán nước chè dạo ở ga Hàng Cỏ.

Năm 1963, ông tham gia Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Năm 1973, ông tốt nghiệp kỹ sưxây dựng cầu đường trường Đại học Xây dựng. Ông tiếp tục phục vụ quân đội cho đến năm 1975. Ông còn có bằng cử nhânluật của Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông từng giữ quyền chủ nhiệm một bộ môn nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải.

Năm 1984, ông thôi việc Nhà nước. Năm 1987, Nguyễn Trần Bạt là người khởi xướng việc thành lập Văn phòng Xúc tiến các hoạt động sở hữu công nghiệp Việt Nam, tiền thân của Công ty Sở hữu Công nghiệp INVESTIP thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Năm 1989, dưới sự bảo trợ của Viện Khoa học Việt Nam, ông cùng với một số đồng nghiệp đã thành lập Công ty Tư vấn Đầu tư và Chuyển giao Công nghệ (tên giao dịch là InvestConsult Ltd), có trụ sở tại 26/41 Thái Hà, Ðống Ða, Hà Nội.

Kể từ đó, InvestConsult Ltd. chuyển hướng sang cung cấp dịch vụtư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài và trở thành một trong những tổ chức đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này.

Trong 20 năm hoạt động và phát triển, dưới sự lãnh đạo của ông INVESTCONSULT GROUP đã cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn thành công liên quan đến:

Trên 1200 dự án đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực sản xuất và chế tạo công nghiệp, khai mỏ, bất động sản, cơ sở hạ tầng, lọc và hoá dầu, dịch vụ công nghiệp và thương mại, y tế, giáo dục và đào tao, v.v... Trên 650 cuộc điều tra và nghiên cứu thị trường trong các lĩnh vực như bất động sản, ô tô - xe máy, các sản phẩm tiêu dùng, công nghiệp xây dựng, dịch vụ y tế, dịch vụ bán lẻ v.v... Trên 100 dự án ODA trong các lĩnh vực như cải cách thể chế, cải cách doanh nghiệp, hỗ trợ xoá đói giảm nghèo, phát triển hạ tầng nông thôn, nâng cao năng lực, hỗ trợ hội nhập quốc tế v.v... 110 báo cáo phân tích pháp lý và tài chính doanh nghiệp liên quan đến các giao dịch vay vốn, mua bán và sáp nhập công ty (M&A), cổ phần hoá và lên sàn chứng khoán (IPO). Đăng ký trên 10.000 nhãn hiệu hàng hóa đăng ký tại Việt Nam và nước ngoài. Đăng ký trên 2000 sáng chế. Giải quyết hơn 800 vụ vi phạm quyền SHTT thông qua các biện pháp xử lý hành chính, hình sự và tranh tụng dân sự. Đăng ký trên 200 giao dịch li-xăng và chuyển giao công nghệ. Trên 180 giao dịch tài chính quốc tế. Trên 350 vụ tranh chấp kinh doanh…


Công trình thủy lợi Hồ chứa nước Đầm Hà Động, Công trình do Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ InvestConsult Group.

Thái Bình-Kyluc.Vn-Tổng hợp


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2