Ông chủ chuỗi bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới: 'Lần gần đây nhất tôi cắt tóc là ở Việt Nam'

11-03-2016

“Bình thường, tôi sẽ cắt tóc khi tới những quốc gia đang phát triển. Lần gần đây nhất tôi cắt tóc ở Việt Nam”, ông chủ chuỗi siêu thị nội thất Ikea Kampard chia sẻ.

Ông chủ chuỗi bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới: 'Lần gần đây nhất tôi cắt tóc là ở Việt Nam'

 

Tỷ phú Ingvar Kampard – nhà sáng lập của chuỗi siêu thị nội thất Ikea nổi tiếng là người tiết kiệm. Trong một bộ phim tài liệu chiếu trên kênh truyền hình Thụy Điển mới đây, tỷ phú này còn nói rằng thường xuyên mua quần áo ở chợ trời để tiết kiệm tiền.

Ngày 30/3 tới, tỷ phú Kamprad sẽ bước sang tuổi 90 và ông nhấn mạnh rằng tiết kiệm chính là yếu tố chủ chốt giúp Ikea trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới như hiện nay.

“Tất cả những thứ tôi đang mặc trên người đều là đồ mua từ chợ trời. Tôi muốn tạo ra một hình mẫu tiết kiệm cho mọi người”, ông nói trên kênh TV4 của Thụy Điển.

Ông nói rằng: “Tiết kiệm vốn là bản năng của người Smaland” – một khu vực nông thôn ở miền nam Thụy Điển – quê hương của ông Kampard.

Truyền thông Thụy Điển ước tính khối tài sản của tỷ phú Kampard trị giá 610 tỷ kroner (khoảng 65,5 tỷ euro).

Tuy nhiên rất khó để có thể tính toán rạch ròi khối tài sản kể trên xem bao nhiêu phần thuộc về ông Kampard, các con ông hay để trong quỹ của gia đình, nhất là ở thiên đường thuế khét tiếng như vùng Liechtenstein.

Năm 2006, tạp chí Forbes đã xếp hạng ông Kampard là người giàu thứ 4 thế giới.

Thói quen chi tiêu tiết kiệm của ông trở thành đề tài bàn tán từ nhiều năm nay. Trong năm 2008, ông đã nói với tờ Sydsenskan rằng số tiền cắt tóc đắt đỏ nhất ông từng phải bỏ ra là tại Hà Lan với mức giá 22 euro.

Bình thường, tôi sẽ cắt tóc khi tới những quốc gia đang phát triển. Lần gần đây nhất tôi cắt tóc là ở Việt Nam”, Kampard chia sẻ.

Từ năm 2010, Kampard đã không còn tham gia điều hành công ty và giao việc này lại cho 3 người con trai của mình. Ông quay lại Thụy Điển sống vào năm 2014.


Theo Vân Đàm / Theo Trí Thức Trẻ/The Guardian


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2