STEVE JOBS, RONALD WAYNE, STEVE WOZNIAK - Những nhà sáng lập Apple danh tiếng

14-06-2014

Kỷ lục Vietkings - Ronald Wayne, Steve Wozniak và Steve Jobs là ba người sáng lập tập đoàn Apple danh tiếng.

Ronald Wayne, sinh ở Cleveland, Ohio, từng làm việc cùng Steve Jobs tại Atari, là người đã phác thảo logo đầu tiên, viết thỏa thuận hợp tác giữa ba thành viên sáng lập và soạn tài liệu hướng dẫn sử dụng Apple I cho Apple. Tuy nhiên, 2 tuần sau khi được chia 10% cổ phiếu, ông đã bán chúng lấy 800$ để trả nợ.Bộ 3 sáng lập Apple: Steve Jobs, Ronald Wayne và Steve Wozniak

Steve Jobs, tên thật là Steven Paul Jobs, sinh tại San Francisco, California. Ông được xem là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Thời trẻ, ông theo học trường trung học Homestead ở Cupertino, California và làm việc tại Hewlett-Packard (HP). Năm 1972, Jobs tốt nghiệp trung học và ghi danh học tại đại học mỹ thuật nhưng đã bỏ học sau 1 học kỳ vì không kham nổi tiền học phí. Năm 1974, ông làm việc tại Atari cùng Ronald Wayne. Đến 1976, ông cùng Wozniak khởi nghiệp với Apple. Năm 1983, Jobs rời Apple và sáng lập NeXT. Ông mua lại Lucasfilm và đổi tên thành Pixar năm 1986. Năm 1996, Apple mua lại NeXT. Jobs trở lại làm tổng giám đốc điều hành và biến Apple từ một doanh nghiệp lớn thành ông hoàng của thị trường máy tính thế giới. Tháng 8/2011, Jobs rời bỏ vị trí CEO Apple. 2 tháng sau, ông mất.

Steve Wozniak, tên thật là Stephan Gary Wozniak, sinh tại San Jose, California, Hoa Kỳ, là một lập trình viên, kỹ sư máy tính được mệnh danh là "Thầy phù thủy của Woz” (The Wonderful Wizard of Woz) hay "iWoz”. Ông từng học đại học California năm 1970 nhưng đã bỏ ngang để làm việc ở Hewlett-Packard (HP) cùng Steve Jobs. Năm 1976, Wozniak lắp ráp thành công Apple I, sau đó cùng với Jobs rời Hewlett-Packard để sáng lập Apple. Năm 1981, ông hoàn thành chương trình học tại đại học California. Năm 1987, ông rời Apple, sáng lập CL 9 (công ty chuyên sản xuất điều khiển từ xa đa năng) và Wheels of Zeus (WOZ, một công ty phát triển kỹ thuật GPS không dây).
Apple sở hữu một trong những logo nổi tiếng nhất thế giới với hình ảnh quả táo cắn mất góc biểu tượng cho ham muốn, hiểu biết, hy vọng và nổi loạn.

Apple Inc chính thức được thành lập ngày 1/4/1976

NK - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục
Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2