[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng tạo toàn cầu - P.10 - Evan Spiegel – Snapchat

07-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Evan Spiegel là CEO của ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat, đang thu hút được nhiều người dùng. Tháng 03/2015, tạp chí Forbes đã công bố, giá trị tài sản của Evan Spiegel là 15 tỷ đô la Mỹ, trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 24.

Evan Spiegel, (sinh ngày 4 tháng 6 năm 1990 tại Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ), tên đầy đủ là Evan Thomas Spiegel, là một doanh nhân, nhà tin học người Mỹ. Anh là người đồng sáng lập(cùng Murphy) và là CEO của ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat, đang thu hút được nhiều người dùng. Tháng 03/2015, tạp chí Forbes đã công bố, giá trị tài sản của Evan Spiegel là 15 tỷ đô la Mỹ, trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 24.

 

 

Tháng 09/2011, Evan Spiegel đã cho ra đời "đứa con" của mình, đó chính là ứng dụng tin nhắn "Snapchat". Đây là ứng dụng đã trở thành một hiện tượng mới của làng công nghệ thế giới, sau thời gian gây bão của mạng xã hội Facebook của doanh nhân Mark Zuckerberg.

 

 

Ban đầu, khi Evan Spiegel đưa ra ý tưởng của mình đã không ít người nghĩ rằng đây là một ý tưởng điên rồ. Đây là một ứng dụng đơn giả, nó chỉ có chức năng gửi tin nhắn, quay video và chụp ảnh. Thế nhưng, ứng dụng này có m��t ưu điểm đó chính là tính bảo mật của nó cao, người dùng cảm thấy yên tâm khi gửi những thông tin quan trọng cho nhau mà không sự bị phát tán rộng rãi như các mạng xã hội.

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Snapchat là một trong những sản phẩm công nghệ thành công trong tin học. Hiện nay, Snapchat đang được định giá tới 16 tỷ đô la Mỹ, vượt qua Facebook( 3 tỷ $) và Google ( 4 tỷ $).

 

 

 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: nguoinoitieng.tv)

 

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2