[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng tạo toàn cầu - P.2- Bill Gate – Microsoft

22-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bill gates được biết đến là tỷ phú giàu nhất thế giới, ông là người đồng sáng lập lên Microsoft, tính đến thời điểm bây giờ tài sản ròng của Bill gates đã hơn 90 tỷ USD.

Bill gates có tên gọi khác là William Henry Gates, William Henry Gates III, ông sinh ngày 28 tháng 11 năm 1955 tại Mỹ. Bill gates lớn lên trong gia đình có 2 chị em gái là Kristi Gates và Libby Gates. Bố của Ông là một luật sư có ti���ng ở Seattle và Mẹ của ông là bà Mary Maxwell Gates là giáo sư và là thành viên hội đồng quản trị của trường đại học Washington cũng như là chủ tịch của United Way International.

 

 

Bill gates được biết đến là tỷ phú giàu nhất thế giới, ông là người đồng sáng lập lên Microsoft, tính đến thời điểm bây giờ tài sản ròng của Bill gates đã hơn 90 tỷ USD. Vào năm 1975 thì Microsoft đã mang đến cho cá nhân và những doanh nghiệp các lợi ích khổng lồ, khám phá ra rất nhiều tiềm năng mà chưa ai tìm ra được, tạo ra một cuộc cách mạng máy tính cá nhân lớn nhất từ trước bấy giờ.

Đến năm 1987 thì Bill gates đã được xếp vào danh sách những người giàu có nhất trên thế giới. Ông được sinh ra trong một gia đình có cả bố và mẹ đều rất thành công, cho nên ngay từ bé Bill gates đã được bố mẹ khuyến khích tinh thần học hỏi và rèn luyện tính nhanh nhẹn và đấu tranh. Ngay bản thân của Bill gates cũng rất thích thú với máy tính và chương trình máy tính đầu tiên Ông biết chính là ở thời gian niên thiếu.

 

 

Vào năm 1973 thì Bill gates đã hoàn thành việc học và bắt đầu vào học tại trường Harvard (đây là một trong những ngôi trường danh giá nhất hiện nay). Tại Harvard thì Bill gates đã phát triển một phiên bản ngôn ngữ lạp trình Basic ở trên chiếc máy tính đầu tiên là MITS Altair. Nhưng thời gian mà Bill gates gắn bó với ĐH Harvard cũng không quá dài. Chính vì niềm đam mê với máy tính mà Bill gates đã bỏ học và hợp tác với Paul Allen để thành lập ra Microsoft.

 

 

Chính vì việc nhận thức được tầm quan trọng của máy tính đối với mỗi người cho nên Bill gates đã quyết định viết lên phần mềm máy tính. Và chỉ sau một thời gian ngắn mà Microsoft đã vô cùng thành công, và tất nhiên Bill gates cũng bắt đầu trở thành doanh nhân nổi tiếng trên toàn cầu. Ngoài niềm đam mê vô tận với máy tính thì Bill gates còn là một nhà từ thiện nổi tiếng.

 

 

Bill gates cùng với vợ mình đã thành lập lên tổ chức từ thiện Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, ông cũng là tác giả và đồng tác giả của rất nhiều tập sách nổi tiếng khác nhau. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: getbootstrap.com)

 

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) / Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2