[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng tạo toàn cầu - P.8 - Elon Musk

03-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ông là người sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng/nhà thiết kế của SpaceX; nhà đầu tư ban đầu, CEO và kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Inc. Tính đến tháng 6 năm 2020, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 38,8 tỷ đô la và ông được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 31 trên thế giới.

Elon Musk (FRS; sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971) là một kỹ sư, nhà thiết kế công nghiệp, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện, là công dân mang quốc tịch Nam Phi, Canada và Hoa Kỳ. Ông là người sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng/nhà thiết kế của SpaceX; nhà đầu tư ban đầu, CEO và kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Inc.; người sáng lập The Boring Company; đồng sáng lập của Neuralink; đồng sáng lập và đồng chủ tịch ban đầu của OpenAI. 

 

 

 

 

Ông được bầu làm thành viên của Hiệp hội Hoàng gia (FRS) vào năm 2018. Vào tháng 12 năm 2016, ông được xếp hạng 21 trong danh sách Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes, và được xếp hạng đầu tiên trong danh sách Forbes của các nhà lãnh đạo sáng tạo nhất năm 2019.

 

 

 

 

 

Tính đến tháng 6 năm 2020, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 38,8 tỷ đô la và ông được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 31 trên thế giới. Ông là người nắm giữ chức vụ CEO lâu nhất so với bất kỳ hãng sản xuất ô tô nào trên toàn cầu. 

Elon Musk sinh ra và lớn lên ở Pretoria, Nam Phi. Ông từng học một thời gian ngắn tại Đại học Pretoria trước khi chuyển đến Canada năm 17 tuổi để vào Đại học Queen. Ông chuyển sang Đại học Pennsylvania hai năm sau đó, nơi ông nhận bằng cử nhân kinh tế tại Trường Wharton và bằng cử nhân vật lý từ College of Arts and Sciences.

 

 

Sau đó chuyển đến California vào năm 1995 để theo đuổi bằng tiến sĩ ngành vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu tại Đại học Stanford nhưng đã quyết định theo đuổi sự nghiệp kinh doanh thay vì ghi danh theo học. 

 

 

Elon đồng sáng lập ra Zip2, một công ty phần mềm web (cùng với em trai Kimbal) và được hãng Compaq mua lại với giá 340 triệu USD vào năm 1999. Sau đó, Elon Musk thành lập X.com, một ngân hàng trực tuyến. Nó sáp nhập với Confinity vào năm 2000, công ty đã ra mắt PayPal vào năm trước và sau đó được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2002.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2