Sự Kiện Kỷ Niệm - 29.05.2019 - Kỷ niệm 100 năm Charles Strite phát minh ra máy nướng bánh mì tự bật lên năm 1919

29-05-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Vào ngày này trong lịch sử, ngày 29 tháng 5 năm 1919, nhà phát minh Charles Strite của Minnesota đã nộp một bằng sáng chế cho máy nướng bánh mì tự bật đầu tiên. Ông nhận bằng sáng chế 1.394.450 từ Văn Phòng Sáng Chế Và Thương Hiệu Hoa Kỳ.

 

Máy nướng bánh mì là một thiết bị điện nhỏ được thiết kế để nướng bánh mì cắt lát bằng cách nướng nó với nhiệt bức xạ, từ đó chuyển đổi nó thành bánh mì nướng. Lò nướng bánh mì có thể nướng nhiều loại sản phẩm bánh mì cắt lát. Các lát bánh mì được chèn vào các khe ở trên cùng của lò nướng, sau thời gian từ 1 đến 3 phút, bánh mì được nướng trong các bộ phận làm nóng bằng điện. Máy nướng bánh mì rất phổ biến trong các gia đình hiện đại ngày nay.

Strite từng làm việc trong một nhà máy sản xuất ở Stillwater, Minnesota trong Thế chiến thứ nhất, nơi anh ta bị thu hút với bánh mì nướng đã được phục vụ trong quán ăn tự phục vụ. Để giải quyết tình trạng khó xử của mình, Strite đã phát minh ra một lò nướng bánh mì bật lên với một bộ đếm ngược thời gian. Năm 1921, Công ty Waters Genter được thành lập để sản xuất máy nướng bánh mỳ của Strite để sử dụng trong thị trường nhà hàng.

Năm 1926, công ty bắt đầu sản xuất ra thị trường những chiếc máy nướng bánh đầu tiên theo thiết kế của chiếc máy của Strite. Phiên bản mới có thể đồng thời bánh mì ở cả hai bên, đặt bộ phận làm nóng trên bộ hẹn giờ và bật bánh mì nướng khi hoàn tất.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2