5 nhà khoa học nữ xuất sắc 2017 được L’Oreal – UNESCO tôn vinh

14-01-2018

Ngày 12/1, chương trình Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao giải thưởng Nhà khoa học nữ xuất sắc và học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà nghiên cứu nữ tiềm năng của Việt Nam năm 2017.

Theo đó Hội đồng khoa học L’Oreal –UNESCO For Women in Science tại Việt Nam đã bình chọn 5 gương mặt nữ tiêu biểu của năm 2017.
 
Trong số này PGS. TS Nguyễn Thị Hoài - Trưởng Khoa Dược -Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế và TS. Trần Thị Ngọc Dung - Trưởng phòng Công nghệ Thân Môi trường, Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được nhận giải thưởng Nhà khoa học nữ xuất sắc 2017.
 
Hai nhà khoa học nữ xuất sắc của năm được vinh danh sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Giải thưởng này được dành cho tất cả các nhà khoa học nữ đang làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp lâu dài vào sự phát triển của khoa học Việt Nam.
 

Ban tổ chức trao thưởng cho 2 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2017 là PGS. TS Nguyễn Thị Hoài (thứ hai từ phải qua) và TS. Trần Thị Ngọc Dung (áo dài cam)

Ban tổ chức trao thưởng cho 2 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2017 là PGS. TS Nguyễn Thị Hoài (thứ hai từ phải qua) và TS. Trần Thị Ngọc Dung (áo dài cam)
TS. Trần Phương Thảo – giảng viên Bộ môn Hóa dược, trường Đại học Dược Hà Nội; TS. Hoàng Thị Đông Quỳ - giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, và TS. Nguyễn Thị Lệ Thu – giảng viên Khoa Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được nhận Học bổng nghiên cứu khoa học 2017.
 
Ba nhà khoa học nữ trẻ được đề cử sẽ nhận học bổng nghiên cứu khoa học có giá trị là 150 triệu đồng để tiếp tục nghiên cứu sâu hơn những đề án có tiềm năng phát triển và tạo nên các ảnh hưởng và lợi ích lớn tại Việt Nam.
 

Ba nhà khoa học nữ xuất sắc nhận học bổng từ Loreal

Ba nhà khoa học nữ xuất sắc nhận học bổng từL’Oreal – UNESCO.
 
Học bổng L’Oreal – UNESCO Vì Sự Phát Triển Phụ Nữ Trong Khoa Học cấp quốc gia được triển khai tại Việt nam vào năm 2010. Trong suốt 7 năm qua, chương trình này đã vinh danh 24 nhà khoa học trẻ tiềm năng Việt Nam về những đóng góp xuất sắc trong lãnh vực nghiên cứu khoahọc và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trong khoa học.
 
Năm 2015, nhà khoa học nữ Việt Nam Trần Hà Liên Phương đã được vinh danh là nhà khoa học nữ tiềm năng thế giới tại Paris, giúp Việt Nam lần đầu tiên có tên trong danh sách quốc gia có nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc thế giới.
 
Tiếp tục sứ mệnh vinh danh và hỗ trợ tài năng khoa học nữ Việt Nam, năm 2018, chương trình L’Oreal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học tiếp tục trao 2 giải thưởng và 3 học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học và nghiên cứu viên khoa học nữ Việt Nam và đề cử các nhà khoa học trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Nhà khoa học trẻ tiềm năng của thế giới năm 2018.
 
Từ năm 2009, Chương trình L’OREAL – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã được giới thiệu đến Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu khuyến khích xã hội tận dụng trítuệ, sự sáng tạo và đam mê của “một nửa thế giới”- nữ giới trong nghiên cứu khoa học. Trong suốt 7 năm qua, Giải thưởng này đã vinh danh 18 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam từ nhiều tỉnh thành trong cả nước bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ, trong đó có 2 tiến sĩ đã tiếp tục đoạt giải Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới năm 2015 và năm 2018 qua những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học và niềm đam mê cống hiến cho những nghiên cứu khoa học để mang đến một thế giới tốt đẹp hơn.
 

Theo Bích Ngọc - KH&PT


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2