8 điều bạn có thể không biết về tỷ phú Jack Dorsey

21-05-2018

NIENLICH.VN - Jack Dorsey tự hào về sự khác biệt độc đáo khi vận hành không chỉ một mà là hai công ty lớn, Square và Twitter. Vai trò kép đã để Dorsey kiếm được một tài sản trị giá hơn 4 tỷ USD.

 

Jack Dorsey, đồng sáng lập và CEO của Twitter và CEO của Square 

 

Jack Dorsey đã trở thành một trong những doanh nhân công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới, gia nhập hàng ngũ của Steve Jobs và Elon Musk. Ông tự hào về sự khác biệt độc đáo khi vận hành không chỉ một mà là hai công ty lớn, Square và Twitter. Vai trò kép đã để Dorsey kiếm được một tài sản trị giá hơn 4 tỷ USD, theo Forbes.

Nhân vật 41 tuổi này nổi tiếng với việc đồng sáng lập Twitter vào năm 2006, nhưng nhiệm kỳ của anh ấy vẫn chưa thật sự suôn sẻ. Trong năm 2008, Dorsey bị sa thải khỏi mạng truyền thông xã hội mà anh đã giúp phát minh, trước khi trở về làm giám đốc bảy năm sau đó.

Công ty đã trải qua một số khó khăn càng tăng trong sự vắng mặt của mình. Khi sự trở lại của Dorsey vào năm 2015, cổ phiếu của Twitter đã dần có xu hướng đi xuống, nhưng chúng đã bắt đầu quay đầu. Cổ phiếu đã tăng hơn 30% trong năm nay.

Sau đó, có công ty thanh toán di động ít được biết đến nhưng vẫn nổi tiếng và nhanh chóng mở rộng của Dorsey là Square. Trong thực tế, nó đã phát triển nhanh hơn so với đối thủ PayPal, theo Nomura Instinet. Từ đầu năm 2016, số lượt tải xuống ứng dụng Square Cash đã tăng trung bình 128 % so với năm trước so với 74% của Venmo. Venmo là một đơn vị của PayPal.

Dưới đây là một số điều bạn có thể không biết về tỷ phú.

  1. Dorsey bị ám ảnh bởi thông tin liên lạc khẩn cấp khi còn nhỏ.

Jack Dorsey thời thiếu niên.

Tình yêu của anh về xe lửa sau đó dẫn đến nỗi ám ảnh của anh với xe dịch vụ khẩn cấp. Anh bị cuốn hút bởi tiếng nói trên máy quét của cảnh sát. 'Họ luôn nói về nơi họ đang đi, họ đang làm gì và họ đang ở đâu và đó là nơi mà ý tưởng cho Twitter ra đời', Dorsey nói với chương trình CBS '60 phút'.

  1. Ông hy vọng một ngày nào đó sẽ chạy cho thị trưởng thành phố New York.

Dorsey và cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Dorsey là một fan hâm mộ lớn của cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg. Ông từng ca ngợi Bloomberg như một 'ánh sáng hướng dẫn' cho các doanh nhân công nghệ cao ở Thung lũng Silicon. Mặc dù ông hiện đang sống ở San Francisco, Dorsey từng nói với Vanity Fair rằng ông yêu Big Apple, nói rằng chỉ nghĩ về nó cảm thấy như 'một cơn sốt năng lượng.'

  1. Twitter là một phần của thói quen buổi sáng của Dorsey.

Dorsey thích thức dậy và kiểm tra thời tiết. Nhưng có một điều khác anh luôn kiểm tra: Twitter. Điều đầu tiên anh ấy làm là truy cập tìm kiếm trên Twitter, vì vậy anh ấy có thể thấy 'chính xác những gì đang xảy ra ngay bây giờ trên thế giới'.

  1. Người tạo Twitter suýt nữa làm việc cho Facebook.

Mark Zuckerberg (phải) và Jack Dorsey

Dorsey đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg vào khoảng thời gian anh rời vị trí CEO của Twitter. Zuckerberg, người lúc bấy giờ đã cân nhắc việc mua Twitter, đã tìm cách thuê Dorsey, nhưng việc thiếu một vai trò xác định khiến Dorsey phải đặt tầm nhìn của mình ở nơi khác, theo một trích đoạn từ cuốn sách của Bilton.

  1. Dorsey tìm được việc nhờ vào khả năng làm hacker.

Doanh nhân vừa chớm nở này đang cố gắng tìm việc tại một công ty điều phối lớn ở New York. Nhưng khi không có thông tin liên lạc trên trang web của họ, Dorsey nói với '60 phút', ông đã tìm thấy một lỗ hổng bảo mật và gửi email cho công ty nói với họ cách sửa chữa nó. Anh ta được thuê một tuần sau đó.

  1. Dorsey không có văn phòng - hay thậm chí là bàn làm việc tại Square HQ.

Chủ tịch và CEO của Square không có văn phòng ở góc như mọi người nghĩ. Anh thích sử dụng iPad của mình hơn và có quyền tự do dạo chơi quanh văn phòng. Khi được hỏi tại sao anh ta không có một văn phòng, Dorsey nói có một sự tự nhận thức là những người khác cũng làm việc ở đây, không chỉ có bạn.'

  1. Đồng sáng lập Square Jim McKelvey từng là ông chủ của anh.

Jack Dorsey (phải) và Jim McKelvey.

Dorsey mới 15 tuổi khi anh trở thành thực tập sinh tại công ty phần mềm của McKelvey, Mira Digital Publishing. McKelvey ngay lập tức bị ấn tượng với Dorsey. Anh thậm chí còn bắt đầu gọi anh là 'Jack the Genius' bởi vì không có gì Dorsey không thể làm được.

  1. Dorsey nói Square, không phải Twitter, về cơ bản sẽ thay đổi cách mọi người giao tiếp.

Dorsey đã gửi tweet đầu tiên trên Twitter 12 năm trước. Nền tảng xã hội này đã tiếp tục tích lũy khoảng 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Nhưng Dorsey tuyên bố công việc kinh doanh khác của mình - Square - sẽ là người thay đổi cơ bản cách mọi người giao tiếp vì nó nói một ngôn ngữ mà tất cả chúng ta đều biết: Tiền. Anh nói rằng đó là một thứ mà 'chạm vào mỗi người duy nhất trên hành tinh này và tại một thời điểm trong cuộc sống của họ, họ cảm thấy nó tệ.'

 

Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2