9 trùm công nghệ thế giới là cựu nhân viên Google

13-06-2016

Từng là nhân viên Google, giờ đây họ là CEO, chủ tịch của Facebook, Yahoo hoặc tự sáng lâp dự án riêng như Instagram, WayUp...

9 trùm công nghệ thế giới là cựu nhân viên Google

Sheryl Sandberg, COO của Facebook

Năm 2001, Sheryl Sanberg gia nhập Google với vị trí phó chủ tịch mảng bán hàng trực tuyến. Tại đây, bà phụ trách mảng bán quảng cáo và sản phẩm xuất bản. Sandberg giúp Google thành lập tổ chức từ thiện Google.org. Năm 2008, bà rời Google để sang cùng Facebook kiếm tiền từ các dịch vụ truyền thông xã hội với vị trí Giám đốc vận hành (COO).

Marissa Mayer, CEO của Yahoo

Sau khi tốt nghiệp đại học Stanford năm 1999, Marissa Mayer đầu quân cho Google, trở thành nhân viên thứ 20 và là kỹ sư nữ đầu tiên của công ty này. Mayer giúp Google phát triển và thiết kế công cụ tìm kiếm ban đầu và góp công vào nhiều sản phẩm khác của công ty như Google Search, Google Images, Google News, Google Maps, Google Toolbar và Gmail. Năm 2012, Mayer rời Googe sang làm CEO cho Yahoo.

Jared Smith, COO của Qualtrics

Qualtrics là công cụ thu thập dữ liệu trực tuyến, được thành lập vào năm 2002 bởi Jared Smith cùng bố và em trai. Tuy nhiên, năm 2004, Jared Smith rời công ty nhỏ của mình để gia nhập Google với vị trí quản lý vận hành online của AdSense. Năm 2006, Jared Smith rời Google và trở lại Qualtrics khi người dùng của công cụ này bắt đầu tăng.

Liz Wessel, đồng sáng lập, CEO của WayUp

Lize Wesssel chỉ làm cho Google hơn 1 năm với vị trí Giám đốc marketing sản phẩm (từ 2013 - 2014). Sau đó, cô rời công ty này để đồng sáng lập WayUp. Đây là công cụ được hơn 200.000 sinh viên đại học sử dụng để tìm việc làm tại các công ty như Microsoft, Uber, The New York Times, và Disney...

Tim Armstrong, CEO kiêm chủ tịch AOL

Tim Armstrong đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập AdSense năm 2005 và dẫn dắt Google vào mảng quảng cáo hiển thị. Năm 2009, Armstrong rời Google để sang làm cho AOL ngay trong thời kỳ chuyển giao của công ty này từ Time Warner.

Megan Smith, giám đốc công nghệ của tổng thống Mỹ

Megan Smith gia nhập Google vào năm 2003 với vai trò là giám đốc phát triển mảng kinh doanh mới. Ở vị trí này, bà là người đứng đầu các quá trình chuyển đổi của công ty với các sản phẩm Google Earth và Google Maps. Năm 2012, bà trở thành phó chủ tịch của Google X, bộ phận chuyên phát triển các dự án như xe không người lái, kính thông minh Google Glass. Năm 2014, bà rời Google X và trở thành Giám đốc công nghệ của tổng thống Mỹ.

Omid Kordestani, chủ tịch Twitter

Omid Kordestani là một trong những nhân viên đầu tiên của Google. Ông gia nhập công ty này vào năm 1999 và là người xây dựng hệ thống vận hành kinh doanh của Google từ thủa sơ khai. Sau đó, Kordestani trở thành cố vấn của Alphabet và Google trước khi chuyển sang làm chủ tịch Twitter vào năm 2015.

Kevin Systrom, đồng sáng lập CEO của Instagram

Kevin Systrom, gia nhập Google sau khi tốt nghiệp đại học Stanford năm 2006 với vị trí quản lý tiếp thị sản phẩm, hỗ trợ các sản phẩm như Gmail, Google Calendar, và Google Reader... Sau đó, anh làm cho bộ phận Phát triển doanh nghiệp của Google trong một thời gian ngắn trước khi rời công ty này để sang làm cho Nextstop.com. Năm 2010, Systrom cùng Mike Krieger đồng sáng lập Instagram, một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Brian McClendon, phó chủ tịch công nghệ tại Uber

Brian McClendon gia nhập Google vào năm 2004 sau khi công ty này mua lại phần mềm bản đồ điện tử Keyhole của ông. McClendon giám sát hoạt động kinh doanh bản đồ của Google trong nhiều năm và được coi là một trong những kỹ sư có tầm ảnh hưởng nhất tại cùng tham gia các hoạt động kinh doanh quan trọng của Google. Năm 2015, ông rời Google để làm phó chủ tịch công nghệ của Uber.


Theo Hoài Thu / Zing.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2