CEO Bob Iger sẽ từ chức tại Disney vào năm 2021, một kế hoạch kế nhiệm đang hình thành

13-04-2019

NIENLICH.VN - Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger nói rằng ông sẽ từ chức vào năm 2021, một kế hoạch kế nhiệm đang hình thành. Ông đã đảm nhiệm vị trí này từ năm 2005.

 

Robert Iger, giám đốc điều hành của Walt Disney Co., trong buổi sáng tại Hội nghị Công nghệ và Truyền thông của Allen & Co. tại Sun Valley, Idaho, Hoa Kỳ, vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 7 năm 2018. David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images

CEO Disney Bob Iger nói rằng ông chắc chắn sẽ từ chức từ năm 2021 tại công ty, khi kết thúc hợp đồng.

"Một lần nữa, tôi mong chờ hợp đồng của mình sẽ hết hạn vào cuối năm 2021," CEO Iger cho biết hôm thứ 5 trong buổi thuyết trình ngày đầu tư của Disney. "Tôi đã làm CEO từ tháng 10 năm 2005 và như tôi đã nói nhiều lần là nó đã quá lâu và cuối cùng năm 2021 sẽ là thời điểm để tôi từ chức."

Iger đã gia hạn hợp đồng với Disney hai lần trong nhiệm kỳ của mình. Một lần vào năm 2018 và sau đó đến năm 2021, nhưng nó phụ thuộc vào việc đóng cửa thỏa thuận Fox. Kể từ khi sáp nhập đã kết thúc, Iger sẽ ở lại với công ty với tư cách là giám đốc điều hành trong hai năm tới.

"Tôi đã tham gia với hội đồng quản trị khá lâu và có một cuộc thảo luận về sự kế vị và họ đã tham gia vào một quá trình kế vị. Và chúng tôi tiếp tục cảm thấy rằng họ sẽ có thể xác định người kế nhiệm tôi một cách kịp thời, đủ để công ty này có sự chuyển đổi suôn sẻ." CEO Bob Iger cho biết.

Iger là trụ cột trong nhiều thương vụ mua lại của Disney, bao gồm Pixar năm 2006, Marvel năm 2009 và Lucasfilm năm 2012. Ông cũng đã thúc đẩy ra mắt Disney +, một dịch vụ phát trực tuyến chứa đầy các bộ phim và chương trình truyền hình gốc cũng như phim kinh điển của Disney với nội dung hoạt hình và hành động trực tiếp.

Bob Iger sẽ từ chức vào năm 2021, một kế hoạch kế nhiệm đang được hình thành

Có tin đồn vào tháng trước rằng Disney tái cấu trúc nội bộ đang thiết lập hai giám đốc điều hành hàng đầu như những người kế thừa tiềm năng cho Iger.

Kevin Mayer, 55 tuổi, người đứng đầu chiến lược của công ty, được bầu làm chủ tịch của bộ phận người tiêu dùng trực tiếp và quốc tế mới. Và Robert Chapek, 58 tuổi, người đứng đầu các công viên.

Cựu giám đốc sản phẩm tiêu dùng James Pitaro, 48 tuổi, được cử là người đứng đầu của ESPN, nhưng được coi là một dự trù xa cho vai trò CEO.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2