CEO Cambridge Analytica từ chức lần thứ hai giữa bê bối lạm dụng dữ liệu Facebook

14-04-2018

CEO Cambridge Analytica vừa bất ngờ từ chức giữa bê bối liên quan đến vụ rò rỉ hơn 87 triệu dữ liệu tài khoản Facebook mà công ty có dính líu tới. Đây là lần từ chức thứ hai của CEO công ty tư vấn nước Anh chỉ sau chưa đầy 1 tháng.

 

 

Theo Fortune, người điều hành Cambridge Analytica, ông Alexander Tayler vừa từ chức trong bối cảnh vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook vẫn chưa hết nóng trên mặt báo.

Thông cáo báo chí của công ty viết: "Ban giám đốc hôm nay công bố, ông Alexander Tayler, CEO Cambridge Analytica đã quyết định từ chức và sẽ quay trở lại vị trí điều hành cũ của ông là trưởng bộ phận dữ liệu nhằm tập trung cho điều tra và nhiều yêu cầu kỹ thuật khác".

Như vậy theo tuyên bố này, Tayler sẽ không phải rời công ty mà chỉ chuyển sang một bộ phận khác. Cambridge Analytica khẳng định, quyết định trên là cần thiết nhằm tập trung mọi nguồn lực phục vụ điều tra vụ bê bối.

CEO Alexander Tayler vừa lên chức chỉ chưa đầy một tháng đã phải từ chức

Được biết Tayler đã đảm nhiệm vai trò CEO Cambridge Analytica sau khi CEO tiền nhiệm, ông Alexander Nix bị giáng chức vào hồi tháng 3 vừa qua. Như vậy đây là lần từ chức thứ hai của CEO công ty này chỉ sau chưa đầy một tháng xảy ra vụ bê bối.

Công ty tư vấn chính trị của Anh, Cambridge Analytica đã tham gia hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump hồi năm 2016. Tuy nhiên chỉ đến khi bê bối khai thác dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook nhằm phục vụ cho mục đích chính trị bị vỡ lở, Cambridge Analytica và cả Facebook mới thực sự rơi vào vòng xoáy của sự chỉ trích, hoài nghi từ giới chính trị, truyền thông và người dùng.

Mới đây, đích thân ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng đã phải ra trước Quốc hội Mỹ điều trần cho những sai phạm do quản lý lỏng lẻo và không tôn trọng dữ liệu cá nhân của người dùng.


Theo Tiến Thanh - VNReview


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2