CEO chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017

03-03-2018

Nguyễn Hải Ninh - đồng sáng lập chuỗi Urban Station, là CEO của The Coffee House, từng lọt Top "30 under 30" do Forbes Việt Nam bình chọn, đã lọt vào danh sách 20 cá nhân được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Danh sách 20 đề cử Gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2017

TTHọ tênNăm sinhĐơn vịLĩnh vực đề cử
1Đinh Quang Hiếu1999ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQGHNHọc tập
2TS. Vũ Bích Ngọc1986ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TPHCMNghiên cứu khoa học
3TS. Lê Hoàng Sơn1984ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQGHNNghiên cứu khoa học
4Phạm Huy2000THPT thị xã Quảng TrịNghiên cứu khoa học
5Vũ Văn Bình1989Tập đoàn ViettelLao động sản xuất
6Bùi Minh Thắng1991Chủ trại nấm 10 Sài GònLao động sản xuất
7Nguyễn Khôi1991CEO WefitKinh doanh - Khởi nghiệp
8Nguyễn Hải Ninh1987Đồng sáng lập Urban Station, Coffee HouseKinh doanh - Khởi nghiệp
9Đoàn Thiên Phúc1989Công ty Setech ViệtKinh doanh - Khởi nghiệp
10Đại úy Phạm Văn Dân1983Công an tỉnh Hải DươngAn ninh - Trật tự
11Trung úy Lê Hoàng Hảo1992Công an quận Bình Thạnh, TPHCMAn ninh - Trật tự
12Thượng úy Phạm Tuân1989Đồn biên phòng Dào SanQuốc phòng
13Đại úy Tô Hồng Thái1985Bộ tham mưu quân khu 5Quốc phòng
14Hoàng Công Đoàn1983Công ty CP đầu tư Sông ThaoHoạt động xã hội
15Mai Hải Yến2002THCS Đoàn Kết TPHCMHoạt động xã hội
16BS. Nguyễn Văn Hiếu1990Trung tâm y tế huyện Mường NhéHoạt động xã hội
17Lê Tú Chinh1997Trung tâm huấn luyện và thi đấu TPHCMThể dục thể thao
18Nguyễn Hữu Kim Sơn2002ĐT bơi lội quốc gia Việt NamThể dục thể thao
19Thạc sĩ Lưu Đức Anh1993Học viện Âm nhạc Malmo, Thụy ĐiểnVăn hóa nghệ thuật
20Trần Minh Châu2004Học viện Âm nhạc quốc gia VNVăn hóa nghệ thuật

 

Sáng 28/2, buổi họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 đã diễn ra.

Họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.

Họp báo Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 xét chọn ở 10 lĩnh vực: Học tập, Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo, Lao động sản xuất, Kinh doanh - khởi nghiệp, Quốc phòng, An ninh trật tự, Thể dục thể thao, Văn hóa nghệ thuật, Quản lý hành chính, Hoạt động xã hội.

Trong lĩnh vực học tập, có nhiều đề cử có bảng thành tích với hàng loạt giải thưởng, học bổng tại nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.

Các ý kiến thảo luận đều cho rằng cần phải đánh giá thấu đáo tầm vóc, quy mô của các cuộc thi, giải thưởng. Bên cạnh những cuộc thi cấp quốc gia chính thống của Bộ GD&ĐT tổ chức, còn có nhiều cuộc thi do các hiệp hội, quốc tế tổ chức...

Ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, bên cạnh những đề cử có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế, còn có những đề cử trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa dân gian, dân tộc, các ứng viên có độ tuổi rất trẻ.

Về lĩnh vực khởi nghiệp - kinh doanh, thành viên hội đồng đã đề xuất thêm một số gương mặt đang điều hành những doanh nghiệp lớn có doanh thu hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm người.

Có người khởi nghiệp xuất phát điểm rất thấp nhưng đã phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, tạo việc làm cho nhiều lao động, đồng thời trở thành cầu nối cho những người trẻ khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, có gương nghị lực vượt qua khiếm khuyết cơ thể để chinh phục tri thức và thành lập công ty làm giàu cho bản thân, tạo việc làm cho người khuyết tật.

Nguyễn Hải Ninh - đồng sáng lập nên chuỗi Urban Station, là CEO của The Coffee House, từng lọt Top "30 Gương mặt trẻ dưới 30 nổi bật nhất Việt Nam" (top 30 under 30) do Forbes Việt Nam bình chọn, đã lọt vào danh sách 20 cá nhân được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh những bài báo, nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước, cần đánh giá góc độ ứng dụng vào đời sống thực tiễn của các công trình nghiên cứu.

Theo Ban tổ chức, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã họp phiên thứ nhất ngày 9/2 dưới sự chủ trì của Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và lựa chọn được 20 gương mặt sáng giá, được đánh giá là tốt nhất trong 9 lĩnh vực để trong thời gian sắp tới sẽ tiến hành chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng.

“Trước khi Hội đồng xét chọn họp phiên cuối, Ban tổ chức sẽ tổ chức cho thanh niên và nhân dân bình chọn gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên các báo điện tử Dân trí, Tiền phong, Thanh niên, Tuổi trẻ, Vietnamnet, VTV6, Sinh viên Việt Nam, Hoa học trò, bắt đầu từ ngày 28/2 đến ngày 10/3.

Trong thời gian này cũng sẽ tổ chức các cuộc giao lưu với các gương mặt trong 20 ứng cử viên để thanh niên, nhân dân hiểu sâu hơn về quá trình phấn đấu, cống hiến, làm việc của họ, để có căn cứ bình chọn một cách chính xác nhất. Kết quả bình chọn là yếu tố rất quan trọng để Hội đồng họp phiên thứ 2 xem xét, bỏ phiếu”, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn trình bày trong buổi họp báo.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, chia sẻ thêm thông tin về Giải thưởng, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Giám đốc điều hành Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ cho biết, ngoài việc công bố 20 ứng cử viên, Ban Tổ chức cũng sẽ công bố danh sách 136 đề cử như một hình thức tôn vinh những thanh niên tiên tiến, có thành tích, đóng góp lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Sơn cho biết, trong lễ trao giải và tôn vinh năm nay, cả 10 Gương mặt tiêu biểu và 10 gương mặt triển vọng sẽ được mời về Hà Nội.

Trong hành trình kéo dài 2 ngày, các gương mặt sẽ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt và tôn vinh. Sau đó, T.Ư Đoàn cũng tổ chức lễ tôn vinh, các gương mặt sẽ được nhận Cup, tràng hoa và các phần thưởng khác. Dự kiến, lễ vinh danh diễn ra vào khoảng 21 – 23/3, được ghi hình và phát trên VTV.

Mỗi Gương mặt tiêu biểu được nhận giải thưởng tiền mặt 5 triệu đồng, mỗi gương mặt triển vọng nhận giải thưởng tiền mặt 3 triệu đồng. Các đại biểu nhận giải thưởng cũng sẽ tham gia hành trình về nguồn tại Đền Hùng (Phú Thọ) và danh thắng Tây Thiên (Vĩnh Phúc) như thông lệ hàng năm.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam phát động, nhằm tuyên dương những người trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Trải qua hơn 20 năm phát triển, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam đã trao giải thưởng, hỗ trợ cho nhiều thế hệ tài năng của Việt Nam tỏa sáng.


M.C - Dân Trí


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2