CEO Eco Việt Nam: 'Để khởi nghiệp thành công, cái tâm thôi là chưa đủ'

27-06-2018

Anh Nguyễn Văn Sang - CEO Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Eco Việt Nam chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công được đúc kết từ kinh nghiệm làm quản trị ở công ty ngoại vốn.

CEO Nguyễn Văn Sang hiện là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Eco Việt Nam, cung cấp dòng sản phẩm chủ đạo là hóa mỹ phẩm có chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên như dầu gội, dầu xả...

 

CEO Eco Viet Nam: 'De khoi nghiep thanh cong, cai tam thoi la chua du' hinh anh 1

 

CEO Nguyễn Văn Sang.

Trước khi khởi nghiệp với Eco, anh Sang từng làm giám đốc điều hành một công ty đầu tư ngoại vốn, đồng thời là CEO của chuỗi bán lẻ các sản phẩm thiết bị chăm sóc sức khỏe ở các siêu thị lớn. Với kinh nghiệm hơn chục năm trên thương trường, anh rút ra cho mình nhiều bài học hữu ích trong kinh doanh. Điều mà anh tâm đắc nhất trong quá trình làm việc là khởi nghiệp nếu muốn thành công, chỉ có chữ "tâm" thôi là chưa đủ.

Để lý giải rõ hơn điều này, CEO Nguyễn Văn Sang chia sẻ 3 nguyên tắc của anh trong công việc. Đây cũng là tôn chỉ để một tập thể hướng theo như một giá trị chuẩn mực phải có để đi đến thành công.

 

CEO Eco Viet Nam: 'De khoi nghiep thanh cong, cai tam thoi la chua du' hinh anh 2

 

Anh Sang và cộng sự tại Eco Việt Nam.

Khởi nghiệp lần thứ 2 ở tuổi 35, anh Sang luôn chia sẻ với các cộng sự của mình về việc chấp hành kỷ luật và làm theo đúng quy trình, quy chế của công ty. Mỗi sản phẩm của Eco Việt Nam khi đến tay người tiêu dùng phải tuân thủ chặt chẽ quy trình về pháp lý, nguyên liệu, sản xuất và phân phối.Anh cũng cho rằng, trong kinh doanh, chỉ cần một mắt xích không theo quy trình thì cả guồng máy sẽ không thể chạy được.

 

CEO Eco Viet Nam: 'De khoi nghiep thanh cong, cai tam thoi la chua du' hinh anh 3

 

Dòng sản phẩm dầu gội và dầu xả Organic Fuji của Eco Việt Nam vừa ra thị trường đã có nhiều đối tác tin tưởng và ký kết hợp đồng phân phối.

Khi chuyển mình sang một thị trường mới - sản xuất và phân phối các dòng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, anh Sang gặp rất nhiều khó khăn dù trước đó đã học hỏi và cộng tác với doanh nghiệp khác. Những lúc cảm thấy mơ hồ, anh thường tự động viên và tìm - đọc - học theo những doanh nghiệp lớn đã thành công trong lĩnh vực này trên thị trường.

Đặt cho mình câu hỏi: "Tại sao người khác làm được còn mình thì không?", anh Sang tự lọc thông tin và tìm hiểu ở những nguồn uy tín để tích lũy kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đang triển khai.

Tự tin với những việc mình từng trải và thành công, CEO Nguyễn Văn Sang thường chia sẻ một cách dễ hiểu nhất đến các cộng sự: "Khởi nghiệp nếu muốn thành công thì chữ tâm là chưa đủ, bạn phải có niềm tin vào chính mình, không ngừng học hỏi và tuân thủ kỷ luật, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất phục vụ người tiêu dùng".

 

Theo Vân Trà - Zing.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2