CEO&Tech: Elon Musk công bố kế hoạch cho nhà máy siêu khổng lồ thứ tư tại Berlin, Đức

13-11-2019

NIENLICH.VN | VIETKINGS - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty xe điện có kế hoạch xây dựng một ‘Gigafactory' tại Berlin. Những chiếc xe điện Model 3 rất nổi tiếng và Model Y sắp ra mắt, một chiếc SUV crossover sẽ được sản xuất tại nhà máy châu Âu.

 

 

Elon Musk, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Tesla Motors Inc., phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại nhà máy lắp ráp của công ty tại Fremont, California, Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 10 tháng 7 năm 2013. Ảnh Bloomberg | Getty Images

Hôm thứ ba, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã biến các kế hoạc của công ty thành chính thức, công ty ô tô điện có kế hoạch xây dựng một ‘Gigafactory', một trung tâm kỹ thuật và thiết kế tại Berlin, Đức.

Cơ sở này sẽ là nhà máy thứ tư Tesla, sau nhà máy pin Gigafactory đầu tiên ở Nevada, gần Reno; một nhà máy sản xuất thiết bị sạc điện và điện tử công suất ở Buffalo, New York, với kế hoạch sản xuất ngói mặt trời Tesla ở đó một ngày nào đó; và một nhà máy ô tô khác tại Thượng Hải.

 

 

Gigafactory 2 của Tesla tại Buffalo, New York, một nhà máy chuyên sản xuất pin mặt trời cho dòng sản phẩm pin mặt trời.

Elon Musk nói, "Chắc chắn mọi người đều biết rằng kỹ thuật của Đức rất nổi bật, chắc chắn là nhưu thế. Đó là một phần lý do tại sao chúng tôi đang định vị Gigafactory Châu Âu của chúng tôi ở Đức. Chúng tôi cũng sẽ tạo ra một trung tâm kỹ thuật và thiết kế ở Berlin, bởi vì Berlin có một số kỷ nghệ tốt nhất trên thế giới". Khi được hỏi thêm các chi tiết, Musk cho biết nhà máy sẽ được đặt gần sân bay mới ở khu vực Berlin.

Musk đã công bố vị trí trong khi phát biểu tại một chương trình giải thưởng ở Đức hôm nay. Ông được trao giải “Das Goldene Lenkrad” hay “Golden Steering Wheel Award” bởi Bild, một nhà xuất bản có chủ là Axel Springer.

Musk đã nói mục đích của Tesla là xây dựng một nhà máy châu Âu trong nhiều năm. Năm 2016, sau khi Tesla mua lại một công ty thiết kế tự động hóa và sản xuất của Đức, Grohmann Engineering, CEO này đã đề xuất rằng nhà máy châu Âu của họ nên ở Đức, nhắc lại đề xuất đó trên phương tiện truyền thông xã hội vào mùa hè năm ngoái và các công bố nhiều lần khác.

 

 

Gigafactory thứ tư của Tesla tại Đức là một trung tâm kỹ thuật và thiết kế nhờ lợi thế của kỹ nghệ nước Đức.

Doanh thu tại Hoa Kỳ của Tesla đã giảm trong quý thứ ba. Nhưng doanh số của nó đã tăng ở các nước châu Âu trong suốt ba quý đầu năm 2019, mặc dù thị trường xe hơi mới trong khu vực bị chậm lại.

Xây dựng một nhà máy ở đó có thể giúp Tesla tránh được sự phức tạp của việc xuất khẩu ô tô từ các bang sang châu Âu và có thể giúp hãng tránh được sự không chắc chắn về thương mại và thuế quan.

Trong bản cập nhật quý ba, Tesla cho biết họ có kế hoạch sản xuất những chiếc xe điện Model 3 đã rất nổi tiếng và Model Y sắp ra mắt, một chiếc SUV crossover, tại nhà máy châu Âu.

 

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN (Theo CNBC Make It)


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN (Theo CNBC Make It)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2