Chưa đầy 2 năm làm việc, Giám đốc HSBC John Flint từ chức 'theo thỏa thuận chung'

05-08-2019

NIENLICH.VN - Flint làm việc cho ngân hàng vào năm 1989 và dành 14 năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình với HSBC ở châu Á để mở rộng kinh doanh thị trường toàn cầu của ngân hàng. Ông chuyển trở lại London vào năm 2004 và vươn lên qua các cấp bậc, cuối cùng trở thành CEO vào tháng 2 năm 2018.

 

Ông chủ HSBC John Flint từ chức 'theo thỏa thuận chung'.

Ngân hàng HSBC cho biết trong một tuyên bố rằng Flint đã từ chức theo thỏa thuận chung, và cho biết cần phải thay đổi để đáp ứng 'môi trường toàn cầu ngày càng phức tạp và đầy thách thức' mà HSBC phải đối mặt.

Ngân hàng có trụ sở tại London cho biết họ đang xem xét các ứng cử viên nội bộ và bên ngoài để thay thế Flint. Trong khi đó, Noel Quinn, người đứng đầu ngân hàng thương mại toàn cầu, sẽ đảm nhận vai trò CEO.

HSBC cũng báo cáo thu nhập trong quý thứ hai. Ngân hàng đã công bố lợi nhuận 4,4 tỷ đô la trong quý, tăng từ 4,1 tỷ đô la một năm trước đó. HSBC cũng công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD.

Nhưng ngân hàng thừa nhận rằng họ vẫn phải đối mặt với những bất lợi, bao gồm lãi suất Mỹ giảm và 'các vấn đề địa chính trị' có thể ảnh hưởng đến 'một số lượng đáng kể các thị trường lớn của chúng tôi'. Bản chất và tác động của Brexit, ví dụ, 'vẫn không chắc chắn,' ngân hàng nói.

 

CEO của HSBC từ chức sau 18 tháng làm việc.

Flint làm việc cho ngân hàng vào năm 1989 và dành 14 năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình với HSBC ở châu Á để mở rộng kinh doanh thị trường toàn cầu của ngân hàng. Ông chuyển trở lại London vào năm 2004 và vươn lên qua các cấp bậc, cuối cùng trở thành CEO vào tháng 2 năm 2018.

Trong một tuyên bố, Flint, 51 tuổi, nói rằng đó là một đặc ân để dành toàn bộ sự nghiệp của mình với HSBC.

'Tôi đã đồng ý với Hội đồng quản trị rằng kết quả tạm thời tốt ngày hôm nay cho thấy đây là thời điểm thích hợp để thay đổi, cho cả tôi và ngân hàng,' ông nói.

Ngân hàng cho biết Flint sẽ ngừng thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày của mình ngay lập tức, nhưng sẽ vẫn hỗ trợ HSBC trong quá trình chuyển đổi vai trò.


Theo Benjamin Kang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2