Doanh nhân Rodger Dudding 80 tuổi và bộ sưu tập 400 chiếc xe cổ

26-05-2018

Doanh nhân Rodger Dudding năm nay đã gần 80 tuổi nhưng ông vẫn không thôi niềm đam mê với xe hơi. Từng là một kỹ sư nhưng sau đó, ông mạnh dạn đầu tư vào các gara sửa chữa và nhanh chóng trở nên giàu có. Chính điều này đã làm nền tảng để ông có điều kiện mở rộng bộ sưu tập xe hơi của mình.

Ông kể lại rằng, ông bắt đầu thích xe hơi khi gặp chiếc Morris Minor 1952 của người cha quá cố. Hiện, chiếc Morris Minor này vẫn thuộc bộ sưu tập của ông.

Doanh nhân Rodger Dudding 80 tuổi và bộ sưu tập 400 chiếc xe cổ

Doanh nhân Rodger Dudding bên bộ sưu tập 400 chiếc xe của mình.

Chiếc xe đầu tiên ông sưu tập là Jensen FF gần như mới vào năm 1968. Sau đó, trong suốt hơn nửa thế kỷ sau, ông đã sở hữu hơn 400 chiếc xe cổ điển khác với những cái tên nổi tiếng như Lamborghini, Ferrari và Jaguar và khoảng 65 xe máy.

Ông thậm chí còn sở hữu mẫu xe Aston Martin Lagonda đình đám. Sự giàu có giúp ông sở hữu tới 24 chiếc Aston Martin Lagonda, trong khi chỉ có 645 chiếc xe này được sản xuất. Tuy nhiên, vị doanh nhân người Anh này vẫn chưa có ý định dừng lại khi muốn bổ sung nhiều xe để xây gara mới với số tiền 7 triệu bảng (205 tỷ đồng).

Ông đã mua bất cứ loại xe nào mình thích và tuyên bố đây là bộ sưu tập xe hơi lớn nhất ở Anh, thậm chí là cả ở châu Âu.

Bộ sưu tập xe hơi của ông được cho là trị giá 40 triệu bảng, trung bình mỗi chiếc có giá khoảng 100.000 bảng.

Ngoài những chiếc xe cổ, ông còn mua những xe đời mới để góp vào bộ sưu tập của mình như Rolls-Royce Phantom, Rolls-Royce Wraith và Range Rover.

Dàn xe cổ của doanh nhân người Anh gồm 24 chiếc Aston Martin Lagonda.

Xuất thân từ một kỹ sư có tay nghề, đầu thập kỷ 1970 ông bắt đầu đặt chân vào sự nghiệp kinh doanh. Rodger từng đứng vị trí thứ 623 trong danh sách những người giàu có của tạp chí Sunday Times 2017 và được cho là có tài sản khoảng 180 triệu bảng.

Cùng ngắm những chiếc xe siêu đẹp, cổ điển mà ông Rodger đã cất công sưu tập và bảo quản:

Hơn 400 chiếc xe cổ điển khác với những cái tên nổi tiếng như Lamborghini, Ferrari và Jaguar và khoảng 65 xe máy.

Maserati Merak

Lamborghini Countach

MGB

Jaguar XK150

Rover P6

Jaguar E-Type

Ferrari 246 ‘Dino’

Theo VnMedia


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2