Eddie Flores: Từ gã nhập cư nghèo thành ông chủ đế chế đồ ăn nhanh

23-09-2019

Eddie Flores, Jr. là người sáng lập và CEO của L&L Hawaiian BBQ - một trong những công ty sở hữu chuỗi cửa hàng nhượng quyền thức ăn nhanh phong cách châu Á lớn nhất tại Mỹ, theo tạp chí Entusinessur.

 

 

 

Những món thịt nướng của L&L Hawaiian BBQ thường rất đơn giản như chính con người của vị doanh nhân người Philippines gốc Hoa đã làm nên thương hiệu này.

Hawaii phục vụ bữa trưa với thịt, salad mì ống và hai muỗng cơm trắng, khẩu phần này có nguồn gốc là bữa trưa cho công nhân ở các đồn điền dứa và đường của Hawaii (thường là những người nhập cư từ Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha) từ cuối những năm 1800 cho phù hợp với truyền thống ẩm thực của họ. Do đó, bạn sẽ tìm thấy món gà chiên xù kiểu Nhật, xá xíu, gà adobo kiểu Philippines, gà rán kiểu Hàn Quốc hay xúc xích Bồ Đào Nha trong thực đơn, bên cạnh các món ăn Hawaii bản địa như thịt lợn Kalua.

L&L Hawaii Hawaii được tạp chí Entusinessur đánh giá là thương hiệu thức ăn nhanh hàng đầu châu Á tại Mỹ. Chuỗi nhà hàng có trụ sở tại Honolulu hiện có hơn 200 cửa hàng nhượng quyền trải dài từ California đến Florida. Ngoài ra, L&L còn có hai cửa hàng tại Nhật Bản và đang có kế hoạch mở rộng ra nhiều nước châu Á hơn.

 

 

 

Từ gã nhập cư nghèo thành ông chủ đế chế đồ ăn nhanh - Ảnh 1.

 

Ông Eddie Flores, người sáng lập và là CEO chuỗi nhà hàng L&L Hawaiian BBQ.

Năm 2018 chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này ghi nhận mức doanh thu khoảng 95 triệu USD.

Eddie Flores, người sáng lập và CEO của L&L Hawaiian BBQ vốn là một người nhập cư. Gia đình Flores chuyển từ Trung Quốc đến Hawaii khi ông còn rất trẻ - ông là con đầu trong gia đình có bảy người con. Cha của Flores là người Philippines và là một nhạc sĩ, còn mẹ ông là người Trung Quốc chỉ mới học hết lớp sáu. Ở Hawaii, cha Flores làm việc như một người gác cổng và mẹ ông là nhân viên thu ngân của nhà hàng và còn làm thêm công việc rửa bát để kiếm tiền.

Chính hoàn cảnh gia đình khó khăn là động lực to lớn khơi dậy tinh thần kinh doanh của Flores. Ông cho biết đã tự nhủ với bản thân mình rằng "tôi sẽ không nghèo".

Với tinh thần quyết tâm, Flores đã tự học cách vượt qua trở ngại, tìm hiểu về cách kinh doanh rồi làm việc trong ngành ngân hàng và sau đó là bất động sản. Trong một vài năm, ông đã trở thành triệu phú và mua được một nhà hàng cho mẹ mình vào năm 1976, sau đó phát triển nó thành chuỗi cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng như hiện nay.

Trước Flores, chưa từng có ai đưa một khái niệm về ẩm thực Hawaii vào đất liền và thực hiện nó. Và Flores là người đầu tiên. Hawaiian đã trở thành chuỗi cửa hàng duy nhất phục vụ thức ăn Hawaii.

Trước khi nhượng quyền thương hiệu, Flores đều yêu cầu những người được nhượng quyền tiềm năng dành thời gian ở Hawaii để tìm hiểu tinh thần Aloha mang tính biểu tượng của địa phương.


Theo Kiều Châu - Diễn đàn Đầu tư


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2