Forbes công bố danh sách '30 Under 30 Asia' năm 2019

02-04-2019

NIENLICH.VN - Forbes đã công bố danh sách hàng năm "30 Under 30 Asia", với 300 donh nhân, nhà đổi mới và phá cách trẻ trên khắp châu Á, tất cả đều dưới 30 tuổi, họ đang thách các thức hiểu biết thông thường và viết lại các quy tắc cho thế hệ tiếp theo.

Forbes 30 Under 30 Asia Class 2019 bao gồm 30 danh hiệu trong 10 hạng mục. Các hạng mục là Nghệ thuật (Nghệ thuật & Phong cách, Thực phẩm & Đồ uống); Giải trí & Thể thao; Tài chính & đầu tư mạo hiểm; Truyền thông, Marketing & Quảng cáo; Bán lẻ & Thương mại điện tử; Doanh nghiệp công nghệ; Công nghiệp, Sản xuất & Năng lượng; Y tế & Khoa học; Doanh nhân xã hội và Công nghệ tiêu dùng.

Trong số những người nổi bật trong danh sách năm nay có nhóm nhạc nữ K-pop Hàn Quốc BLACKPINK; diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Liu Haoran, 22 tuổi; Nhà thiết kế kính Percy Lau, 30 tuổi, đến từ Hồng Kông; Ban nhạc Singapore The Sam Willows; Anurag Gupta và Sagar Yamalkar, 29 và 30, Đồng sáng lập DailyNinja của Ấn Độ; Agung Bezharie, Harya Putra và Sofian Hadiwijaya, 30, 25 và 30, đồng sáng lập Warung Pintar của Indonesia.

Rana Wehbe, Biên tập viên Forbes 30 Under 30 Châu Á, cho biết: "Danh sách Forbes 30 Under 30 Châu Á năm nay nhấn mạnh các doanh nhân táo bạo đang xây dựng doanh nghiệp chủ yếu để giải quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp của họ. Hình thành 70% danh sách cho năm 2019, các nhà sáng lập khởi nghiệp đang sử dụng các công nghệ như AI, Dữ liệu lớn và Blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình như kết hợp bệnh nhân với các thử nghiệm y tế có khả năng cứu sống và cung cấp giải pháp doanh nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo thành phần lớn các doanh nghiệp trong APAC khu vực.'

Những điểm nổi bật trong danh sách của 30 Under 30 Châu Á bao gồm:

  • Nghệ thuật (Nghệ thuật & Phong cách, Đồ ăn & Đồ uống): Anahita Dhondy, 28 tuổi, Ấn Độ: Đầu bếp-Đối tác, SodaBptionOpenerWala 
  • Entertainment & Sports: Naomi Osaka, 21, Nhật Bản: Người chơi quần vợt 
  • Tài chính & đầu tư mạo hiểm: Rashmi Kwatra, 30, Thái Lan : Người sáng lập, Sixteenth Street Capital 
  • Media, Marketing & Advertising: Steven Wongsoredjo, 26 tuổi, Indonesia: Đồng sáng lập, Công nghệ Nusantara 
  • Bán lẻ & Thương mại điện tử: Neo Nie, 27, Trung Quốc, Người sáng lập, HEYTEA 
  • Enterprise Technology: Kenny Wang, 30, Singapore, COO, Igloohome Pte Ltd 
  • Công nghiệp, Sản xuất & Năng lượng: Liu Liyuan và Liao Wenlong, 29 và 30, Trung Quốc: Đồng sáng lập, COWAROBOT 
  • Chăm sóc sức khỏe & Khoa học: Manuri Gunawardena, 26, Úc: Người sáng lập, HealthMatch 
  • Doanh nhân xã hội: Richard Yim, 25 , Campuchia: Người sáng lập, Demine Robotics 
  • Công nghệ tiêu dùng: Hussain Elius, 29, Bangladesh: Đồng sáng lập, Pathao

Danh sách năm 2019 có một loạt các danh hiệu đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ được đại diện trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trung Quốc có số lượng người được vinh danh nhiều nhất với 61 người trong danh sách năm nay, theo sau là Ấn Độ với 59. Nhật Bản đứng thứ ba với 30 người được vinh danh trong khi Hàn Quốc chiếm vị trí thứ tư với 28, tiếp theo là Singapore với 23. Đáng chú ý, các nước lần đầu tiên có đề cử được vinh danh là Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ và Lào xuất hiện trong danh sách.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2